CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED MÙA X - 2021 | CHẠM - KHƠI NGUỒN HÀNH TRÌNH KẾT NỐI

"Khi ta bắt đầu yêu lấy chính bản thân mình thì thế gian cũng bắt đầu yêu lấy ta."

Ta cứ ngỡ, yêu thương bản thân là một điều thật xa vời, nhưng thực ra nó lại là những điều giản đơn nhất. Khi ta cười ta biết mình đang vui, khi ta dỗi ta chẳng ngại cau mày, khi ta buồn ta chẳng sợ phải khóc,… Và trong những khoảnh khắc ta biết trân quý từng cảm xúc là ta đã yêu thương chính mình. Chạm, thật nhẹ, nhưng đủ để ta dũng cảm được sống là chính mình.

Chạm là động, chạm là tĩnh. Chạm là khi ta trao cho bản thân những cơ hội, chạm là khi trong ta có những rung cảm ngân vang. Chạm là sống – sống để tìm ra chính mình! Chạm sẽ không bao giờ là muộn cho những ai mưu cầu được giao hòa với cộng đồng, với tự nhiên. Chính sự thôi thúc đó khiến người ta học thật, làm thật, sống thật. Đó cũng là tử tế với mình, với việc và với người.

Say to Succeed mùa X – năm 2021 với chủ đề “CHẠM – KHƠI NGUỒN HÀNH TRÌNH KẾT NỐI“, tập trung khía cạnh chạm vào mình để hiểu mình hơn, khuyến khích người trẻ dành thời gian lắng nghe, thấu hiểu bản thân. Khi cuộc sống còn nhiều nỗi lo cuốn ta theo và có thể đôi khi ta sống nhưng không thực là sống, ta cần những lúc tự kết nối với mình, cũng cho mình được  chạm để làm ra mình ngày càng hoàn thiện. Cái mới ở quanh ta rất nhiều và trong chính chúng ta cũng tồn tại không ít. Chạm là lúc ta bắt đầu hành trình kết nối sâu hơn, thật hơn với chính mình.

A. TỔNG QUAN VỀ CUỘC THI

“SAY TO SUCCEED – NÓI ĐỂ THÀNH CÔNG” là hành trình lan toả những giá trị nhân văn đến cộng đồng được CLB Mầm Sống trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tổ chức. Với hình thức thi hùng biện, các thí sinh sẽ cất lên tiếng nói của mình để nêu lên những nhận định, quan điểm và bày tỏ trăn trở của bản thân về những vấn đề trong cuộc sống. Qua đó các bạn có cơ hội tìm ra, làm ra và giữ được chính mình; cùng với việc khơi gợi và lan tỏa những thông điệp tích cực đến với cộng đồng.

B. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Người trẻ từ 18 đến 24 tuổi hiện đang học tập và làm việc trên toàn quốc.

C. LỘ TRÌNH CUỘC THI

VÒNG SƠ LOẠI: (05-17/04/2021)
Hình thức: Bài thi ONLINE 95 phút, bao gồm: 20 câu trắc nghiệm xoay quanh các lĩnh vực như: tâm lý học, văn hóa, xã hội, lịch sử, giáo dục, khoa học,... (15 phút). 2 câu tự luận gồm 01 câu hỏi "tự vấn bản thân" và 01 câu hỏi về vấn đề trong xã hội (80 phút).
VÒNG HÙNG BIỆN CÁ NHÂN: (22-23/05/2021)
Hình thức: Trình bày trực tiếp Mỗi thí sinh được chuẩn bị, trình bày, thảo luận và phản biện với ban Giám khảo (đề thi được cung cấp có liên quan đến chủ đề cuộc thi).
VÒNG HÙNG BIỆN ĐỒNG ĐỘI: (13/06/2021)
Hình thức: 20 thí sinh được chia thành 4 đội và bốc thăm đề thi. Các đội chuẩn bị và hùng biện về cùng một chủ đề. Hai đội đặt câu hỏi cho đối phương và phản biện qua lại để bảo vệ quan điểm của đội mình và phản biện cùng Ban Giám khảo.
VÒNG CHUNG KẾT: (03/07/2021)
Top 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ hùng biện trực tiếp tại Hội trường lớn Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.
Previous slide
Next slide

D. CÁCH THỨC DỰ THI

Thời gian đăng kí dự thi: 05/04/2021 – 17/04/2021
Phí đăng kí: 20.000 VNĐ/1 vé
    * Cách thức mua vé OFFLINE
        Mua vé trực tiếp tại bàn bán vé tại Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM và một số Trường ĐH & CĐ trên địa bàn TP. HCM.
    * Cách thức mua vé ONLINE
         – Link đăng ký mua vé Online: http://bom.to/FaXGBIWNePrKt
         – Link dự thi Vòng Sơ loại: http://edu2review.com/quiz/saytosucceed2021
         – Thể lệ các vòng thi chi tiết: http://hungbiensaytosucceed.com/noi-dung-cuoc-thi/