SAY TO SUCCEED

NÓI ĐỂ THÀNH CÔNG

ĐĂNG KÍ DỰ THI

02-19/04/2018

VÒNG SƠ LOẠI

05-19/04/2018

Trắc nghiệm ONLINE: 40 câu
 Mục tiêu: Đánh giá kiến thức tổng quan, khả năng nắm bắt và trình bày vấn đề của thí sinh
Chỉ tiêu: Chọn ra 300 thí sinh cao điểm nhất vào vòng loại

VÒNG LOẠI

06/05/2018

Tự luận OFFLINE: 1 câu
Mục tiêu: Chọn ra 100 thí sinh có số điểm cao nhất vào vòng Hùng biện Ngôn từ.

TEAMBUILDING

20/05/2018

CHUNG KẾT

08/06/2018

Phần 1: Giới thiệu bản thân

Hình thức: Mỗi thí sinh có tối đa 2 phút giới thiệu về bản thân trên sân khấu (Được tự do sử dụng mọi đạo cụ, mọi hình thức cũng như sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân). Phần giới thiệu gây ấn tượng và thể hiện được sự sáng tạo, độc đáo sẽ được đánh giá cao.

Phần 2: Vòng thi chính thức
VÒNG 1: TÔI CHÍNH TÔI

Hình thức: BTC chiếu lên màn hình led 10 ô vuông được đánh số từ 1 – 10 cho thí sinh lựa chọn. Thí sinh có 1 phút suy nghĩ, 5 phút trình bày quan điểm của mình và 6 phút phản biện với giám khảo. Sau vòng này loại 2 thí sinh, còn 3 thí sinh.

VÒNG 2: ĐI TÌM LẼ SỐNG

Hình thức: Mỗi thí sinh được chọn 1 tình huống trong 5 ô số trên màn hình led tương ứng với 1 giám khảo hỗ trợ. Nhiệm vụ của thí sinh là thuyết phục được vị giám khảo hỗ trợ đồng thuận theo quan điểm của mình bằng cách đưa ra lí lẽ và dẫn chứng cụ thể, xác đáng. Mỗi tình huống có thời lượng 7 phút. Sau đó, giám khảo hỗ trợ sẽ có 3 phút để nhận xét về phần thể hiện của thí sinh. Sau vòng này loại 1 thí sinh, còn lại 2 thí sinh vào vòng 3.

VÒNG 3: “THẬT” TRONG TÔI

Hình thức: BTC đưa ra một vấn đề mang tính hai mặt, mỗi thí sinh bảo vệ một quan điểm. Cả hai sẽ cùng nhau đưa ra lí lẽ để bảo vệ quan điểm của mình. Đồng thời, thí sinh cũng phải có những lập luận để phản biện lại ý kiến của đối phương. Sau vòng này sẽ tìm ra quán quân của cuộc thi.

LỄ PHÁT ĐỘNG

14/04/2018

Chúng tôi trân trọng và tự hào được giới thiệu GS. Phan Văn Trường – cố vấn chính phủ Pháp về Thương mại quốc tế đến với HỘI THẢO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “SAY TO SUCCEED” LẦN VII – 2018 để chia sẻ về chủ đề:
THẬT? HỌC THẬT – LÀM THẬT – SỐNG THẬT

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

23/04/2018

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED 2018: “CÁCH MẠNG SỰ HỌC – HỌC THỰC CHẤT, LÀM THÀNH CÔNG, SỐNG TỰ DO”  với sự chia sẻ của Thầy Giản Tư Trung là một trong những người tiên phong dẫn đường trong giáo dục khai phóng, là bậc thầy đáng kính của bao thế hệ doanh nhân Việt.

HÙNG BIỆN NGÔN TỪ

13/05/2018
  • Mục tiêu: Kiểm chứng trực tiếp và chính xác hơn cách nhìn nhận, tư duy, khả năng ứng biến, giải quyết vấn đề và kỹ năng diễn đạt của thí sinh.
  • Hình thức: Hùng biện cá nhân Thí sinh bốc thăm 1 từ khóa ngẫu nhiên, sau đó vận dụng từ này vào bài hùng biện của mình theo chủ đề chung của cuộc thi.
  • Thời gian: Mỗi thí sinh có 05 phút chuẩn bị, 05 phút trình bày và 05 phút phản biện với ban giám khảo.
  • Tiêu chí: Kết thúc vòng Hùng biện Ngôn từ, chọn ra 16 thí sinh xuất sắc vào vòng Hùng biện Đồng đội.

HÙNG BIỆN ĐỒNG ĐỘI

27/05/2018
  • Mục tiêu: Đánh giá khả năng làm việc nhóm, tư duy phân tích, lập luận và phản biện vấn đề.
  • Hình thức: 16 thí sinh được chia thành 4 đội. Lần lượt 2 đội bốc thăm và hùng biện cùng một chủ đề, một bên thể hiện quan điểm đồng ý, bên còn lại thể hiện quan điểm phản đối. Đối với mỗi chủ đề, từng đội lần lượt trình bày quan điểm của đội mình trong vòng 15 phút. Tiếp theo, hai đội đặt câu hỏi cho đối phương và phản biện qua lại để bảo vệ quan điểm của đội mình trong vòng 20 phút. Sau đó, hai đội thi sẽ tương tác cùng Ban giám khảo trong vòng tối đa 30 phút.
  • Tiêu chí: Kết thúc vòng Hùng biện đồng đội, chọn ra 5 thí sinh xuất sắc vào vòng Chung kết.