VÒNG THI “HÙNG BIỆN NGÔN TỪ” CỦA CUỘC THI SAY TO SUCCEED 2018

   Vậy là vòng thi HÙNG BIỆN NGÔN TỪ của cuộc thi Say to Succeed 2018 đã chính thức khép lại.

   Đã có những giọt nước mắt rơi trong vòng thi vì xúc động, đã có những câu chuyện rất “thật” được sẻ chia, đã có những giây phút thú vị, nảy lửa trong phần phản biện giữa giám khảo và thí sinh. Tất cả đã tạo nên một ngày thi Hùng biện ngôn từ thật đong đầy cảm xúc và kịch tính.

   Với những từ khóa bốc được, các bạn thí sinh đã mang đến cho cuộc thi rất nhiều quan điểm và cái nhìn mới mẻ về các khía cạnh của xã hội thông qua lng kính của “THẬT” – chủ đề chính của cuộc thi năm nay.ă
   Bạn Trần Văn Thịnh đến từ Học viện Hành chính Quốc gia bày tỏ quan điểm: “Quá khứ như một khối rubik, nhiều mặt và nhiều khía cạnh. Những mặt tốt đẹp sẽ tạo động lực cho tương lai. Những mặt đau buồn như những mảnh vỡ, nhặt lại chỉ làm ta thêm đau nên hãy bỏ qua và xem đó là kinh nghiệm cho tương lai tiến bước. Chúng ta là con người của hiện thực, vì vậy, hãy sống hết mình cho hiện thực.”

   Bạn Lê Ngọc Hà đến từ trường Đại học An ninh nhân dân cho rằng: “Niềm tin là công cụ, là vũ khí để chúng ta đạt đến thành công. Khi mình có niềm tin, mình sẽ có động lực để đấu tranh và sống đúng với bản thân.”

   Bạn Hà Thủy Tâm đến từ Đại học Luật TPHCM đã mang đến cho BGK những giây phút lắng đọng với phần hùng biện đầy cảm xúc về từ khóa “Nô lệ”. Bạn nhắn nhủ: “Đừng ví cuộc đời mình như một cuốn phim, mà hãy biến nó trở nên màu nhiệm, huyền ảo như một màn ảo thuật, hay làm nó trở nên hài hước, vui tươi như một màn diễn xiếc, chứ đừng như cuốn phim nhạt nhẽo, trôi đi trong vô vị.”

   Bạn Huỳnh Yến Nhi thể hiện quan điểm với từ khóa “Mặt nạ”: “Không ai sinh ra trên đời này là hoàn hảo, không ai sinh ra lại là người xấu xa. Nếu một người sống thật thì họ không cần phải đeo chiếc mặt nạ nào hết.”

   Bạn Nguyễn Thị Ngọc Thủy đến từ Đại học Ngoại thương CS2 chia sẻ: “Khi đám đông không còn tốt nữa, mình phải đứng lên để làm điều mình muốn. Phải thay đổi chính mình để có thể thay đổi thế giới.Trong cuộc sống, người ta đặt ta vào sự đúng đắn, vì vậy, điều ta nên làm chính là chọn sự đúng đắn.”

   Sau đây, cùng chúng tôi xem lại những hình ảnh của vòng thi hôm nay nhé.

Các bạn thí sinh đã vào phòng chờ và lắng nghe những dặn dò từ BTC cũng như tham gia những trò chơi trong thời gian chờ đợi tới phần thi của mình.

Sự quan tâm chân thành từ Chủ nhiệm cuộc thi – cô Thu Lài đã làm các bạn thí sinh ấm lòng và tự tin hơn bước vào “hùng biện ngôn từ”.

Bạn nữ ơi, bốc thăm từ khóa mà cười tươi xinh quá. Rất mong sẽ được gặp bạn ở vòng trong.

Bạn nam đang rất tập trung suy nghĩ đưa ra những quan điểm, ý kiến chuẩn bị bước vào hùng biện.

Phong thái tự tin, trang phục lịch sự, nụ cười tươi , ắt hẳn các bạn đã ghi được điểm cộng khá lớn trong lòng giảm kháo. Tuyệt vời quá các bạn chiến binh S2 ơi.

   Các chiến binh của Say to Succeed, các bạn đã cống hiến hết mình cho một ngày thi rất tuyệt vời. Chúng tôi tin, các bạn đã có cho mình những trải nghiệm thật đáng quý và thú vị. Hãy tiếp tục theo dõi hành trình của Say to Succeed và cùng ad chờ đón kết quả của top 16 nhé!