VÒNG THI HÙNG BIỆN ĐỒNG ĐỘI
BÁN KẾT CUỘC THI
SAY TO SUCCEED 2019

Sáng Chủ nhật, ngày 02.06.2019, tại trường Đại học Ngân hàng TP. HCM (56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức), vòng thi Hùng biện đồng đội – Bán kết Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed 2019 đã chính thức được diễn ra thành công tốt đẹp trong sự tranh tài hùng biện của 4 đội đến từ Top 20.

Các bạn thí sinh Top 20 đã chuẩn bị một tâm thế thật thoải mái và tự tin nhưng không kém phần hồi hộp để chuẩn bị thật tốt cho phần thi của đội mình.

Đến với vòng thi Bán kết ngày hôm nay, có sự góp mặt của 5 vị Giám khảo: 

1.   ThS Hồ Trần Hùng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

2.   ThS Nguyễn Anh Vũ – Phó trưởng khoa Tài chính trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

3.    ThS Nguyễn Thị Trang Nhung – Giảng viên Tâm lí học khoa Lý luận chính trị trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

4.   Ông Lê Tất Tiến – Chủ nhiệm chương trình Vietalent/Giám đốc chiến lược CTCP dịch vụ tư vấn Chau and Associates.

5.  Thiếu tá Tiến sĩ Xã hội học Lê Hoàng Việt Lâm – Giảng viên Trường Đại học An ninh nhân dân TP. HCM.

Ban Giám khảo của Vòng thi Bán kết ngày hôm nay 02.06.2019

Với tinh thần đã được nâng cao 100% từ Ban tổ chức, các đội đã tự tin thể hiện thật tốt bản thân để bảo vệ quan điểm của đội mình. Những lập luận sắc bén, chặt chẽ cùng phong thái tự tin của các đội qua phần trình bày quan điểm cũng như là phản biện đã làm bầu không khí tại phòng thi vô cùng nóng và sôi động. Đoàn kết, tự tin là những gì mà tất cả thí sinh đã làm thật tốt trong phần thi của mình.

Phần đưa ra ý kiến: "Thành công trong học tập không đồng nghĩa với thành công trong cuộc sống" của đội Tím rất thuyết phục và hấp dẫn.
Đội Vàng đưa ra những lập luận thật tự tin và sắc bén
Bạn Đào Thanh Việt Phương tự tin thể hiện tốt phần thi của đội mình.
Đội Đỏ đang cùng nhau thảo luận về câu hỏi mà Ban Giám khảo đưa ra.
Các bạn thí sinh đến từ đội Xanh lá cũng đang rất tập trung, cùng nhau bàn luận để đưa ra luận điểm thuyết phục nhất.
Bạn Hồ Lê Trọng Hoàng đang bảo vệ ý kiến của đội mình “Có ý kiến cho rằng: Mạng xã hội không thúc đẩy mà đang giết chết sự tranh biện.”
Đội Xanh lá cũng không kém phần lí lẽ hùng hồn và có sức thuyết phục các đội còn lại.

Với chủ đề: “Thành công trong học tập đồng nghĩa với thành công trong cuộc sống?”, đã được đội Vàng và đội Tím cùng nhau hùng biện.
Đội Xanh lá và đội Đỏ tranh biện về chủ đề: “Có ý kiến cho rằng: Mạng xã hội không thúc đẩy mà đang giết chết sự tranh biện.”

Dù là phần thi hùng biện nhưng các bạn thí sinh đã thể hiện tâm thế học hỏi, tiếp thu và tôn trọng những ý kiến từ đội bạn. Các bạn không hề tiếc những cái vỗ tay cùng gật đầu khi ý kiến của đội bạn là hợp lí, những góp ý và bổ sung ý kiến với quan điểm của đội bạn đã giúp chúng ta nhận biết sâu sắc hơn về chủ đề tranh biện. 

ThS Nguyễn Anh Vũ – Phó trưởng khoa Tài chính trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đưa ra những nhận xét và câu hỏi dành cho các đội thi.

Kết thúc phần thi tranh biện của hai đội là phần phản biện với Ban Giám khảo. Ban Giám khảo đã có những nhận xét, lời khuyên dành cho cả hai đội cùng với đó là những câu hỏi xoáy sâu vào chủ đề tranh biện.

Cuối cùng thì hành trình Say to Succeed cũng đã tìm được 5 gương mặt xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung kết. Chúng ta hãy cùng nhau bước tiếp chặng hành trình này để tìm ra ngôi vị Quán quân của Say to Succeed mùa VIII – 2019 nhé!

Tập thể BTC Say to Succeed 2019 chụp hình lưu giữ kỉ niệm cùng các thí sinh Top 20 và Ban Giám khảo cuộc thi

Và các bạn còn lại của Top 20 ơi, dù kết quả có thế nào, dù bạn không thể đi hết chặng đường cùng Say to Succeed năm nay thì các bạn vẫn là những thí sinh rất xuất sắc và xứng đáng khi đã dám thể hiện hết sức mình. 

Nghiệm là hành trình cả đời mỗi chúng ta phải đi, và chúng mình thật sự cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng mình trên chặng đường này.