TỔNG KẾT BUỔI TRAINING TOP 5 SAY TO SUCCEED 2022

BẢN LĨNH SÂN KHẤU - CHÂN THÀNH, TỰ TIN, KHÔNG LÙI BƯỚC

Diễn giả chia sẻ: MC THẢO NGUYÊN

   Vào buổi chiều hôm qua ngày 23.06.2022, cùng cơn mưa Sài Gòn nặng hạt, chúng tớ cùng các bạn Top 5 đã được chị MC Thảo Nguyên chia sẻ nhiều bài học thú vị về tư duy biên tập cho một vấn đề bất kỳ và kỹ năng đứng trước sân khấu để chuẩn bị cho chặng cuối của hành trình S2 năm nay, cũng như trên con đường phát triển bản thân của mỗi người.
Qua những tình huống thực tế mà chị chia sẻ, gửi gắm trong nó là từng bài học đầy giá trị như lời nhắn nhủ thân thương của đàn chị dành cho các đứa em của mình:
 
  =  “Mỗi bước đi là một sự tính toán, mỗi giây trên sân khấu đều là kim cương.”
  =  “Sân khấu là nơi lột tả chân thực chân dung của một con người.”
  –  “Hùng biện là nói thật, nói ngay, nói thẳng, nói đúng sự việc.”
  =  “Điều đầu tiên và tối kị nhất là bạn không được lùi lại sân khấu, việc lùi lại cũng đồng nghĩa với việc bạn sợ hãi và bị khuất phục. Hãy tiến tới phía trước, mỗi bước tiến tới của bạn là sự chuẩn bị tốt cho phần trình bày của mình.”
 
   Nhìn vào đôi mắt của chị ta thấy được sự chân thành, nhiệt huyết và “ngọn lửa nghề” trong chị là vô cùng lớn, chị yêu những thứ chị đang làm và làm chúng bằng cả trái tim. Cười vì được học, khóc vì biết ơn. Với những bài học đầy thực tế pha chút miêu tả hóm hỉnh từ chị, mọi người đã có những phút giây được vui vẻ, học và thực hành cùng nhau. Nhưng, với tiếng nhạc du dương cùng cơn mưa không dứt, không gian cũng có lúc lắng đọng bởi những lời tâm tình của mọi người dành cho nhau. Tất cả đều lưu giữ trong mình một lòng biết ơn vì những bài học giá trị, vì người đã trao đi và vì mình dám nhận và lan tỏa.
 
   Dù là thí sinh hay BTC, là một người có nhiều trải nghiệm hay còn e dè ngại thử thách, chỉ cần có mục tiêu chung là hướng về sự học, chị đều tạo điều kiện cho mọi người có cơ hội được nghe, được cảm và nói lên tiếng lòng của mình. Buổi chia sẻ diễn ra bằng một bài thực hành “Bắt đầu bằng một lời chào – kết thúc bằng một lời cảm ơn”, bài thực hành tuy có vẻ đơn giản nhưng lại chứa đựng bao bài học về lòng kiên nhẫn, biết lắng nghe, sự tự tin và quan trọng hơn hết là sự tử tế. Qua buổi training này, các bạn Top 5 nói riêng cũng như BTC nói chung cũng đều đã có cho mình những bài học và những kinh nghiệm khi đứng trên sân khấu.
 
    Say to Succeed 2022 xin gửi đến chị MC Thảo Nguyên lời cảm ơn chân thành và tình cảm ấm áp bởi những chia sẻ vô cùng ý nghĩa, bổ ích, tận tình đến từ chị. Những bài học, những kỹ năng mà chị chia sẻ sẽ là hành trang, là ngọn lửa để 5 chiến binh vững tin hơn trên chặng hành trình phía trước. Chuyến tàu mang số hiệu S2 – 2022 của chúng ta đang dần đến trạm cuối. Chúc cho các bạn luôn tự tin, vững vàng, là chính mình và thật tỏa sáng bạn nhé. S2 không đơn thuần là một cuộc thi, đây là nơi khơi dậy giá trị sống và sự tử tế trong bạn. Hãy nói “bằng chính trái tim mình.”
Previous slide
Next slide