TỔNG KẾT HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ - SAY TO SUCCEED 2022

"VẾT NỨT" - KHỞI ĐẦU CỦA ÁNH SÁNG

"THERE IS A CRACK IN EVERYTHING. THAT'S HOW THE LIGHT GETS IN.” (Vạn vật đều có vết nứt và đó là nơi có ánh sáng xuyên qua)

   Có loại “vết nứt” mới hình thành, nó làm ta đau trong thoáng chốc, rồi cũng tan biến dần theo thời gian. Cũng có những “vết nứt” thấm vào trong tiềm thức, dần dần, ta chấp nhận và quen với sự hiện diện của chúng, nhưng bạn không hề nhận ra, không thể gọi tên những “vết nứt” ấy một cách rõ ràng, bởi bạn đang bận gồng mình chứng tỏ với mọi người rằng mình ổn.
 
   Chị Tiên cũng như bao người khác, cũng từng là một đứa trẻ mang trong mình những “vết nứt”, từng đi qua những tổn thương, khủng hoảng và loay hoay tìm lời giải. Những câu chuyện thật được chia sẻ bằng cảm xúc thật, chính vì thế mà ta cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa về những “vết nứt”, và đâu đó, ta tìm thấy hình bóng chính mình trong câu chuyện ấy.
 
   Lắng nghe từng lời mà chị chia sẻ, chúng ta như một lần được bé lại, cảm nhận được trọn vẹn từng nhịp đập, hơi thở của mình. Cùng hít một hơi thật sâu, thật đầy rồi nhẹ nhàng thở ra. Có lẽ giây phút ấy, ta không còn vướng bận, cũng chẳng chút lo âu, ta chỉ cần là ta của hiện tại, thế là đã đủ đầy. Đã bao lâu rồi, bạn chưa cho mình cơ hội để lắng nghe chính bản thân mình? Xuôi dòng cảm xúc của chị Tiên, những “vết nứt” đã từng bị chôn vùi, đã từng bị cố giấu đi, giờ đây trong lòng của mỗi người đã được khơi dậy và tỏ bày.
 
   Sự tồn tại của “vết nứt” là dấu hiệu của việc ta đang cần được quan tâm, vá lại để làm lành dấu vết ấy từng chút, hay xé rách toạch nó để vết thương đau nhói rõ ràng để rồi chữa lành nó, thái độ của mỗi người chúng ta sẽ quyết định rằng bản thân có vượt qua chúng được hay không. Tất cả mọi thứ diễn ra đều có lý do, thế nên sự xuất hiện của “vết nứt” là bước khởi đầu cho sự thức tỉnh bản thân – thức tỉnh những giá trị bên trong mình, cho bản thân cơ hội để nhìn nhận phần “người”, lắng nghe con tim, thấu hiểu tâm hồn và tìm được chính mình.
 
   Say to Succeed xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Tiên – người chị thân thương đã chọn đồng hành cùng chúng em trên hành trình lan toả những giá trị sống tốt đẹp đến với thế hệ người trẻ. Thông qua những chia sẻ tâm tình, gần gũi và chứa đựng nhiều thông điệp, mong rằng mỗi người trong chúng ta sẽ dần cảm được, đối diện và vượt qua “vết nứt” của riêng mình.