Untitled-1

 TEAMBUILDING CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED 2018

     Ngày 20 tháng 5 vừa qua, các chiến binh top 16 của SAY TO SUCCEED đã có một buổi teambuilding cùng nhau vô cùng thú vị và không kém phần thách thức. Đó là chặng hành trình dài chinh phục thách thức giữa các đội: Bộ tứ siêu đẳng, Cơn lốc màu da cam, Đội Ba, Xanh bất tử.
  
   Và cùng xem hành trình của họ như thế nào nhé!

BỘ TỨ SIÊU ĐẲNG
“Bộ tứ siêu đẳng, hất cẳng mọi đối thủ”

Chúng tôi là team xanh lá

  Bốn con người đến từ bốn vùng đất khác nhau của “khúc ruột miền Trung”, họ mang trong mình những nét đặc điểm chung khá giống nhau, nhưng ẩn sâu trong đó luôn có những nét tính cách riêng biệt của mỗi cá nhân.
    HOÀNG LÊ HẠNH NHI – Cô gái nhỏ nhắn đến từ vùng đất Quảng Trị đầy nắng và cái nóng nực của gió Lào – phần nào thể hiện được cá tính và cái mạnh mẽ trong em. Là sinh viên năm nhất của trường Đại học Luật TP. HCM, cô em nhỏ tuổi này không ngần ngại đứng ra làm leader của nhóm. Cái miệng lúc nào cũng ríu rít “cố lên mấy anh chị ơi” và sẵn sàng đứng ra “LÃNH ĐẠO” các anh chị của mình.
   HỒ NGUYỄN KHƯƠNG DUY – Chàng trai “khó gần” nhưng không hề khó gần. Khi mà vừa đến nơi, khuôn mặt anh lúc nào cũng “ĐƠ”, hỏi ra mới biết, sáng nay phải tranh thủ đi sớm chưa kịp ăn sáng nên “cái bụng anh hơi buồn tí thôi”. Khi làm việc chung với nhau, cái gì khó để đó anh Duy lo, mà cái này anh không biết thì mấy đứa làm đi nha.
   NGUYỄN THỊ MINH LY – Cô sinh viên năm ba trường Đại học Kinh tế – Luật. Với khuôn mặt gây thương nhớ, nụ cười duyên dáng, má lúm đáng yêu, hăng hái giải từng cái mật thư, “mật thư hả – nghề của nàng”.
   NGUYỄN VÕ QUỐC TRUNG – Chàng trai mũm mỉm nhất đội. Lúc nào nào cũng cười và dẫn đường để đi đến trạm tiếp theo. Như là anh cả của đội, anh luôn điềm đạm đề ra hướng cho đội mình, nhưng không thiếu những lúc anh “bung xõa” mang đến những nụ cười sảng khoái cho mọi người.

Các bạn trong team cùng nhau giải mật thư để vượt qua thử thách.

   Dù chỉ mới bên nhau một ngày ngắn ngủi, cùng nhau hăng say làm việc, cùng nhau pha trò chọc cười cho nhau, cùng nhau đi lạc,… và còn nhiều cái cùng nhau nữa mà tôi không thể nào nói hết trong vài dòng chữ này được nhưng tôi tin ắt hẳn trong các bạn đều đọng lại gì đó cho riêng mình. Từng thử thách được vượt qua, từng lời động viên nhau cố lên, từng nụ cười vỡ òa “cuối cùng cũng xong”, tôi thật sự hy vọng các bạn sẽ gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn nữa, đặc biệt là luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết và ngày càng làm cho ngọn lửa ấy bùng lên mạnh hơn.

 
   Có lẽ vì duyên, mà chúng ta đã gặp nhau tại nơi này. S2 không thiếu gì, chỉ thừa những người dưng tử tế.

  CƠN LỐC MÀU DA CAM

   Thật không ngoa khi nói team này bị mắc bệnh, là bệnh NHIỄM ĐỘC MÀU DA CAM nên ai cũng khác người hết á. Hơn một lần tôi tự hỏi chúng ta gặp nhau, là một gia đình là vì nguyên cớ gì? Tôi cũng không biết nữa.

Cả team đang bàn bạc đưa ra chiến thuật để về đích.

   Đó là cô gái Hoàng Hoa (Bông) đẹp gái nhất nhà, thục nữ nhưng vô cùng mạnh mẽ.
   Là Trọng Tín, hăng hái, say mê giải các mật thư: “CỨ ĐỂ ĐÂY CHO BÀ LO TẤT” đến độ mà mỗi người gọi anh là “ÔNG TRÙM MẬT THƯ”, có những người “dành cả thanh xuân chỉ để giải MẬT THƯ” là anh chứ còn ai nữa?
   Là Hải Triều, hoạt ngôn, thần thái và sang chảnh, cứ đòi ăn bún riêu mãi: “Ê anh đói quá em ơi, hay ghé vô ăn tô bún được không?”
   Là Bảo Nhân, điềm đạm nhưng mạnh mẽ, thẳng thắng, xông pha như một người chiến sĩ An ninh nhân dân thực thụ.

   Tất cả chúng ta gặp nhau trong một ngày vô cùng đẹp trời; tại nơi chan hoà đầy yêu thương, ấm áp như NHÀ của chúng ta; là nơi trở về với CHÍNH MÌNH. Một ngày áo đẫm mồ hôi nhưng NIỀM VUI thì ngập tràn.

Những động tác nhảy flashmob vô cùng dễ thương của các bạn thí sinh.

   Sẽ rất nhớ khoảng thời gian chạy miệt mài, vòng quanh Hồ sen, Công viên kỉ Jura, Sát thủ đầm lầy, … và những khoảnh khắc chúng ta CÙNG NHAU vượt qua mọi thử thách.

   Hy vọng chúng ta sẽ gắn kết và yêu thương nhau mãi thế này nhé!

 HỮU DUYÊN KỲ NGỘ!
Văn Hiếu – Mai Trâm  – Mạnh Hùng

   Đội Đỏ đến với buổi Team building chỉ với ba thành viên vì một thành viên gặp phải vấn đề sức khỏe không thể cùng đội tham gia được. Thế nhưng, điều này chẳng thể làm nhiệt huyết của các thành viên trong đội bị suy giảm.

Chỉ sau ít phút gặp gỡ, những con người xa lạ đã tìm thấy sự ăn ý và nhanh chóng đề ra tên và slogan ấn tượng cho đội: “ĐỘI BA BỎ XA BA ĐỘI !!!”

   Tại chặng mở đầu của buổi Teambuilding, các đội chơi được giao nhiệm vụ tìm kiếm một nhóm từ 4 – 6 người trong khuôn viên Thảo cầm viên (2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh) để cùng đội của mình nhảy bài flashmob “SỐNG THẬT MỘT CÁ TÍNH”. Sau 15 phút tìm kiếm và thuyết phục, bị từ chối khá nhiều, cuối cùng cũng thuyết phục được một nhóm bạn trẻ rất dễ thương tham gia nhảy cùng. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn hỗ trợ Đạt Thành và Ngọc Diễm, đội Đỏ và các bạn trẻ đã hoàn thành bài nhảy rất nhanh chóng và xuất sắc!
   Toàn đội bước vào chặng Giải mật thư với tinh thần nóng hơn bao giờ hết. Vừa nhận được mật thư đầu tiên, đội trưởng Văn Hiếu đã nhanh chóng cùng các đồng đội tìm ra từ khóa của mật thư và xuất phát ngay đến địa điểm đặt trạm. Ở trạm đầu tiên – trạm LAN TỎA – các thành viên đội Đỏ được Ban tổ chức hướng dẫn tham gia trò chơi “Đưa bóng vào rổ”. Người chơi được chia thành cặp đấu và cột chặt tay chân vào nhau. Các bạn phải trải qua một chặng đường dài và nhiều chướng ngại vật để đem những trái bóng về đích. Chung cuộc, đội Đỏ đã xuất sắc mang về 22 quả bóng và được cấp mật thư tới trạm kế tiếp.
   Sau khi nhận mật thư thứ hai, các thành viên trong đội Đỏ nhanh chóng quây quần lại để tìm ra “chìa khóa” của mật thư. Thử rồi lại sai, hết cách này rồi cách khác thất bại, cuối cùng đội cũng tìm được ý nghĩa của mật thư và ngay lập tức di chuyển đến khu Bò sát để tham gia thử thách tiếp theo. Trạm thứ hai này mang tên gọi HÀNH ĐỘNG với trò chơi “Hiểu ý đồng đội”. Một lần nữa, các bạn lại được bắt cặp với nhau, một người cõng trong tư thế bị bịt mắt, người được cõng có nhiệm vụ chỉ dẫn cho người cõng đi theo hành trình đã vạch sẵn mà không làm đổ chướng ngại vật trên đường đi để mang những chiếc kẹp về đích. Dưới cái nắng chói chang của Sài gòn những ngày tháng Năm, những giọt mồ hôi của các bạn đã rơi trên suốt đoạn đường thực hiện thử thách. Cuối cùng, với 9/10 chiếc kẹp mang về, đội Đỏ phải tham gia thêm một thử thách phạt nữa. Các bạn phải dùng những chiếc kẹp để tạo kiểu tóc ấn tượng, sau đó chụp ảnh lại gửi cho Ban tổ chức. Mặc dù bị phạt, nhưng ai cũng vui vẻ và tạo nhiều dáng thật tinh nghịch, như một cách để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ của mình về chuyến đi này.

   Kết thúc “hình phạt”, đội Đỏ được giao cho mật thư mới. Ai cũng xông xáo và nôn nóng giải ra mật thư này. Nhưng quả thật, đây là một mật thư không dễ. Trời càng ngày càng nắng nóng, bên trong đội Đỏ ai cũng nhiệt tình tìm cách giải mật thư hóc búa này. Để giải nhiệt và chống nắng phần nào cho các bạn, Ban tổ chức đã dùng khăn rằn, quạt tay và đem nước đến để các bạn giải nhiệt. Chưa bao giờ tình cảm của thí sinh và Ban tổ chức lại nồng ấm và đẹp đẽ đến như vậy…. Hì hục một hồi lâu, cuối cùng các bạn cũng tìm ra từ khóa “Công viên kỉ Jura”, nhưng thật bất ngờ khi không thể tìm thấy tên địa điểm trên bản đồ. Thế là cả đội đã quyết định đến hỏi những người trong Thảo cầm viên để xác định địa điểm này. May mắn, các bạn đã nhận được sự chỉ dẫn nhiệt tình và tìm đến khu trưng bày tượng khủng long. Chào đón các bạn đội Đỏ ở trạm này – trạm NỖ LỰC – là trò chơi khá quen thuộc “Tam sao thất bản”. Các thành viên trong đội được trang bị tai nghe mở nhạc lớn để đảm bảo không thể nghe được những lời từ đồng đội của mình. Tất cả những gì các bạn có thể thực hiện đó là đoán chữ qua khẩu hình miệng và ngôn ngữ hình thể của nhau. Người cuối cùng là người ghi lại những gì được nghe và quyết định điểm số chung cuộc của cả đội. Sau một thời gian ngắn thảo luận và bàn bạc, đội Đỏ tiến tới thử thách đầy tự tin và sôi nổi. 20 phút trôi qua là 20 phút mà tinh thần đồng đội và sự đoàn kết, kết nối giữa các thành viên dâng lên cao nhất. Những từ khóa càng về sau càng khó và đánh đố các bạn, nhưng với sự phối hợp ăn ý thì các bạn cũng đã vượt qua.

   Hoàn thành thử thách ở trạm 3, các bạn nhận mật thư đi đến trạm cuối cùng. Không làm khó được các thành viên đội Ba, chỉ mất chút ít thời gian các bạn đã tìm ra điểm đến là hồ cá sấu và lập tức di chuyển không cần nghỉ ngơi. Trạm cuối cùng với tên gọi TIN TƯỞNG, các bạn tham gia vào trò “câu cá sấu” mà thực chất là dùng 4 đầu dây ngậm vào miệng với một móc câu ở trung tâm để móc các lon thiếc đã được bố trí từ trước về đích. Toàn đội đã xuất sắc vượt qua thử thách này chỉ sau vài phút ngắn ngủi. Các bạn nhận ngay mật thư trạm Tập kết và bắt tay vào giải. Nếu nói hóc búa nhất, đánh đố nhất, có lẽ đây là một mật thư như vậy. Mọi người mất rất nhiều thời gian nhưng vẫn bế tắc trong việc tìm ra lời giải. Thế là, đội Đỏ phải xin thêm gợi ý từ trưởng trạm và tiếp tục căng não ra giải. Sau một khoảng thời gian “vắt óc suy nghĩ”, cuối cùng thì mật thư cũng đã được “chinh phục”. Các thành viên đều vui mừng và cùng nhau nhanh chóng chạy về đích tập kết. Kết quả chung cuộc, đội Đỏ đã về với vị trí thứ hai.

   Tuy không trở thành đội dẫn đầu trong cuộc chơi này, nhưng đội Đỏ đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng mọi người bởi tinh thần chơi máu lửa, luôn biết cách khuấy động không khí. Một Văn Hiếu đội trưởng đầy quyết đoán và luôn xốc tinh thần cho toàn đội, một Mai Trâm tự cho mình là “nhạt nhẽo” nhưng lại rất tình cảm và gây ấn tượng bởi khả năng giải mật thư, một Mạnh Hùng luôn vui vẻ, cẩn thận và nhanh nhạy trong các thử thách, tất cả đã làm nên một “gia đình đội Đỏ” thực sự gắn kết, thực sự đậm tình và đoàn kết. Thế không phải là “duyên kỳ ngộ” hay sao?

   Hy vọng buổi Team building vừa rồi đã mang lại cho các chiến binh top 16 nói chung và của đội Đỏ nói riêng những kỉ niệm thật đẹp trong quãng đời sinh viên này. Chúc các bạn sẽ thi thật tốt trong vòng thi Hùng biện đồng đội sắp tới nhé!

XANH BẤT TỬ

   Tadaaa. Xin chào tất cả mọi người, chúng tôi là thành viên của đội “XANH BẤT TỬ” với slogan “MÃI MÃI TRƯỜNG TỒN, MÃI MÃI BẤT DIỆT” chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc và trở thành đội về đích sớm nhất của Teambuilding S2 năm nay. Đây là thành quả mà 4 con người chúng tôi dù đến từ nhiều trường khác nhau nhưng vì chúng tôi cùng trên một con tàu và chúng tôi sẽ chiến đấu hết hình như những chiến binh thực thụ.


   Đội trưởng NGỌC HÀ: cô gái đến từ Trường ĐH An ninh nhân dân vô cùng thông minh và sắc xảo. Với tính cách rất quyết đoán và có chiến lược rõ ràng, cô cùng đồng đội của mình đã đem về giải thưởng cao nhất của teambuilding năm nay. Đây quả là nữ đội trưởng có tâm và có tầm nhất đây.
   NHỊ HÀ: Đến từ Trường ĐH Luật TP.HCM cô gái nhỏ nhắn với tư duy lãnh đạo. Với sự nhiệt huyết của người nhỏ tuổi nhất đội, bạn ấy đã thể hiện rất xuất sắc sự linh hoạt, nhanh nhẹn của mình trong mọi trường hợp.
   HOÀI THƯƠNG: chàng trai đến từ Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Hài hước, thông minh, dí dỏm là những từ nói về chàng trai dễ thương này. Luôn lắng nghe và đưa ra những lời khuyên hết sức bổ ích, đúng thời điểm, anh chàng cũng là nhân tố khá bí ẩn trong team “Xanh bất tử” này đấy.
   HOÀNG GIA: anh chàng lịch lãm, điển trai đến từ trường ĐH An ninh nhân dân được mệnh danh là “hot boy” mùa S2 năm nay đấy. Với sự điềm tĩnh của một chàng trai trưởng thành cùng với một nụ cười toả nắng, bạn ấy là nhân tố vô cùng mới lạ và thú vị cho S2 năm nay.

   Bốn con người, bốn màu sắc, bốn cá tính khác nhau nhưng chúng tôi đã cùng nhau trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Và S2 là ngôi nhà, là cầu nối để chúng tôi hiểu nhau hơn, cùng nhau lan toả giá trị tốt đẹp đến cộng đồng cùng 16 thí sinh xuất sắc nhất. Thanh xuân của bạn không dừng lại ở việc bạn đã bạn đi được những đâu mà còn là ở việc bạn đã gieo được gì ở những mảnh đất ấy.

XANH BẤT TỬ – MÃI MÃI TRƯỜNG TỒN, MÃI MÃI BẤT DIỆT.