QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH – LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Quỹ Từ thiện Kim Oanh (gọi tắt là Quỹ Từ thiện) là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, do bà Đặng Thị Kim Oanh sáng lập và phát triển suốt 14 năm qua. Trong thời gian đầu khởi sự, Quỹ Từ thiện hoạt động dựa vào nguồn kinh phí từ Tập đoàn và đóng góp của cán bộ nhân viên, quý nhà hảo tâm gần xa. 

Trong chừng ấy năm hoạt động, Quỹ Từ thiện hướng đến xây dựng và thực hiện những mục tiêu mang tính bền vững, hướng đến tác động lâu dài bằng các giải pháp nền tảng, vì thế Quỹ Từ thiện Kim Oanh chọn thay đổi và trở thành Kim Oanh Foundation để tiếp tục hành trình thiện nguyện với một định hướng bền vững hơn. 

Quỹ Từ thiện đồng hành cùng Quỹ Học bỗng Vừ A Dính mang những suất quà ý nghĩa đến con em chiến sĩ

Theo đuổi sứ mệnh thiện nguyện từ những ngày đầu, cốt là xuất phát từ tâm, các hoạt động thiện nguyện từ quy mô nhỏ dần trở nên lớn hơn và được nhân rộng ra nhiều địa phương. Các chương trình hỗ trợ bà con nghèo, học sinh, sinh viên vượt khó đến nay đã gặt hái nhiều thành công, giúp đỡ phần nào cho những số phận khó khăn vươn lên.  

Theo thống kê sơ bộ, năm 2022, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đi qua 26 tỉnh, thành khắp cả nước và thực hiện nhiều công trình cộng đồng ý nghĩa như: xây trạm xá, trường học, xây nhà tình thương, nhà Đại Đoàn Kết, trao tặng học bổng,… và ký kết kinh phí gần 40 tỷ đồng trong năm 2023.

 

Song song với đó, Quỹ Từ thiện còn đồng hành, góp sức cùng các chương trình do Trung ương phát động như: Quỹ người nghèo (10 tỷ), Hội LHPN Việt Nam (2,5 tỷ, Mẹ đỡ đầu), Hội đồng Đội Trung ương (960 triệu, tặng 12 căn nhà Khăn Quàng Đỏ), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam ( 11,5 tỷ trong 5 năm, từ 2018 – 2022).

Vòng tay yêu thương luôn được nối rộng, trải dài từ đất liền đến biển đảo. Hàng năm, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính – CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu lên rừng, xuống biển trao hàng ngàn suất học bổng đến học sinh khó khăn, tiếp thêm động lực để các em đến trường trên khắp cả nước. Chưa dừng lại ở đó, Quỹ phát động cùng cán bộ nhân viên chung tay đóng góp xây phòng đọc sách Hải quân và 2 căn nhà Đồng Đội tại đảo Trường Sa.

Bà Kim Oanh và ông Nguyễn Phú Đức (bìa phải) trong lần tặng hỗ trợ cho trẻ mồ côi trong chương trình Mẹ đỡ đầu

Chuyến xe thiện nguyện lăn bánh chưa bao giờ gián đoạn, ngay cả khi dịch Covid – 19 lan rộng và lấy đi hàng ngàn sinh mạng. Kinh tế tụt dốc, nhưng những con người của Quỹ Từ thiện vẫn quyết tâm xông pha, hỗ trợ cùng tuyến đầu qua các chương trình tặng vật tư y tế, thuốc men, lương thực,.. đẩy lùi dịch Covid từ số tiền vay mượn gần 90 tỷ đồng. 

Trong năm 2023, Quỹ Từ thiện chú trọng phát triển dự án “Cùng làm cha mẹ” để hỗ trợ các trẻ em mồ côi do bị ảnh hưởng covid-19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện nay, Quỹ Từ thiện đang nhận đỡ đầu cho 40 trẻ tại 3 địa bàn tỉnh Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và vẫn đang tiếp tục khảo sát tiếp nhận thêm.

Đây là dự án cộng đồng, hành động của dự án hướng đến mục đích hạn chế tối đa việc sử dụng hoặc gắn bó lâu dài với cơ sở trợ giúp trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em mồ côi; đảm bảo trẻ em mồ côi phải được nuôi dưỡng trên nền tảng của gia đình và cộng đồng một cách an toàn và được tiếp cận các nguồn lực để phát triển toàn diện. Hướng tới một thế hệ phát triển đầy đủ về mặt thể chất, tinh thần, tình cảm

Hành trình thiện nguyện suốt 14 năm không sao vắng bóng dấu chân quê hương. Trong tháng 5 này, để kỷ niệm 15 năm thành lập Kim Oanh Group, Quỹ Từ thiện có chuyến đi trở về nguồn cội xứ Huế để trao tặng 300 phần quà cho người khiếm thị, như một lời nhắc nhớ về tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” đến mỗi một con người.

Chiếc huy hiệu Kim Oanh Group được làm bằng vàng và duy nhất nhưng bà sẵn sàng mang ra đấu giá để lấy tiền tài trợ các công trình tại đảo Trường Sa