QQUỸ KHỞI SỰ TỪ TÂM TRÊN HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN CÙNG CỘNG ĐỒNG

Quỹ Khởi sự từ tâm trước đây được biết đến với tên gọi Quỹ Từ thiện Kim Oanh, là một tổ chức phi lợi nhuận do Bà Đặng Thị Kim Oanh sáng lập. Quỹ được chính thức thành lập vào năm 2015 theo Quyết định số 3039/QĐ của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương.

Từ ngày 1/4/2024, Quỹ chính thức đổi tên thành Quỹ Khởi sự từ tâm. Khởi sự từ tâm theo đuổi sứ mệnh “cải thiện cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam qua việc cung cấp cơ hội giáo dục và chăm sóc sức khỏe một cách chuyên sâu và toàn diện”. Để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, Quỹ tập trung vào ba công việc chính: Từ thiện, Phát triển cộng đồng, Nghiên cứu khoa học.

Trong hệ sinh thái thiện nguyện, Quỹ định vị là trạm kết nối các nguồn lực dựa trên sự tự nguyện, hợp tác và cam kết đồng hành giữa các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội, quỹ thiện nguyện quốc gia, các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ, cơ quan chuyên môn, tổ chức và cá nhân tài trợ, cùng cộng đồng thiện nguyện. 

Sau 15 năm hoạt động, Quỹ đã hỗ trợ và khuyến khích phát triển giáo dục, cộng đồng; hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, thoát nghèo và trợ giúp khắc phục khó khăn cho gần 300.000 người với tổng kinh phí gần 400 tỷ đồng.

Năm 2023, Quỹ đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, mang lại hiệu quả đáng chú ý với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng: Hoạt động hỗ trợ xây 13 căn nhà Khăn quàng đỏ tại 7 tỉnh, thành (Hoà Bình, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Gia Lai, Long An, Thừa Thiên Huế); Tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho bà con khó khăn tại Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Thừa Thiên Huế với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng; Huy động gần 1000 cán bộ nhân viên Tập đoàn Kim Oanh chạy bộ vì cộng đồng, đóng góp cho Quỹ học bổng Vừ A Dính; Đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB Vì Hoàng Sa Trường Sa thân yêu, tặng 300 suất học bổng cho học sinh dân tộc tại Đà Nẵng, Quảng Nam; Đồng hành, đỡ đầu hơn 32 trẻ mồ côi tại Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM…

Với phương châm “Khởi sự từ tâm”, Quỹ không chỉ dựng xây những chương trình vì cộng đồng mà còn là nhịp cầu kết nối hàng triệu trái tim, chung tay lan tỏa thông điệp yêu thương. Kế thừa và phát triển hành trình đã qua, các hoạt động sắp đến của Quỹ sẽ được xây dựng mang tính chiến lược, nền tảng, lâu dài nhằm góp phần tạo tác động bền vững cho cộng đồng.