NHÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC GIẢN TƯ TRUNG - NGƯỜI THẦY TRUYỀN LỬA CHO CÁCH MẠNG KHAI SÁNG GIÁO DỤC VIỆT NAM

 
  Thầy Giản Tư Trung – người Thầy cũng là người bạn đáng kính của Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed trong nhiều năm qua, đã từng bộc bạch với chúng ta về “Cách mạng sự học”:
 
“Chỉ có thực học mới có thể có thực lực.
Chỉ có thực lực mới có thể thực làm.
Chỉ có thực làm mới có thể tạo ra giá trị thực.
Chỉ khi tạo ra giá trị thực ta mới có thể sống thực.
Tất cả bắt đầu từ thực học.”
 
  Nếu như giáo dục chuyên môn giúp người ta có nghề thì giáo dục khai phóng giúp người ta có tầm. Là một người thầy với nhiều thổn thức và mong muốn thắp sáng nên nền “Giáo dục khai phóng” bằng cuộc “Cách mạng sự học”, trong những năm qua, thầy đã miệt mài cống hiến và dẫn lối cho nhiều thế hệ nói chung và người trẻ nói riêng về hành trình tìm mình trong thời đại kỷ nguyên số. Với thầy, con người tam tính “nhân tính, quốc tính và cá tính” là đích đến của giáo dục; là đặc tính của con người tự do, mà con người tự do là đích đến của nền giáo dục khai phóng. Chúng ta có thể thấy rất rõ những khát khao, cống hiến của thầy luôn mong muốn hướng nền giáo dục Việt Nam phát triển toàn diện, kiến tạo con người làm cách mạng sự học từ đó tạo ra cách mạng giáo dục của toàn bộ xã hội.
 
 
Đôi nét về Thầy Giản Tư Trung:
– Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE; Viện trưởng Viện Giáo dục IRED; và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh.
– Là người khởi xướng và Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Sách Hay; Đồng sáng lập và Chủ nhiệm IPL Scholarship; Khởi xướng Sáng kiến OpenEdu; Khai lập TopSkills Education; Khai lập PLEMS Education.
– Là người khởi xướng và xây dựng 4 tủ sách thiết yếu nhằm phục vụ cho nhiều nhóm độc giả khác nhau: “Tủ sách Kinh điển”, “Tủ sách Doanh trí”, “Tủ sách Giáo dục” và “Tủ sách Khai phóng”; tác giả của đầu sách “Đúng việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh”;
– Nhận bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại Học viện Sau Đại học Geneva; Tu nghiệp về Chính sách Giáo dục quốc tế tại Đại học Harvard; Tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore; Tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Đại học London (UCL).
– Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã vinh danh Thầy là “Nhà lãnh đạo toàn cầu” trong vai trò là một “Nhà hoạt động giáo dục” năm 2013.
Với sự đồng điệu về phát triển sự học và sự tử tế, thầy Giản Tư Trung một lần nữa cùng Say to Succeed lên tiếng khơi gợi câu chuyện “TÌM MÌNH & CHỌN NGHỀ THỜI BIẾN ĐỘNG” tại Hội thảo phát động Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed mùa XI năm 2022, với mong muốn giúp người trẻ nhìn sâu vào bên trong, thấu hiểu những giá trị căn cốt của con người, từ đó nhìn ra cuộc sống bằng đôi mắt đa dạng và đôi chân vững vàng hơn.