HỘI THẢO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED 2018 

    Vào lúc 18h00 ngày 14/04/2018, tại hội trường lớn trường đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh, 56 Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức đã diễn ra Hội thảo phát động cuộc thi hùng biện SAY TO SUCCEED 2018.

   Thật? Học thật, làm thật, sống thật – Nơi trái tim và lời nói của bạn được cất lời.

   Với chủ đề: Thật? Học thật – Làm thật – Sống thật, hi vọng sẽ lan tỏa được những giá trị mà nó vốn có đối với tất cả mọi người. Trong những ngày gần đây, các hoạt động liên quan đến cuộc thi SAY TO SUCCEED đã diễn ra rất sôi nổi tại hầu hết các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

   “SAY TO SUCCEED – NÓI ĐỂ THÀNH CÔNG” là Cuộc thi Hùng biện do Câu lạc bộ Mầm Sống và Câu lạc bộ Phát thanh, trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức với quy mô liên trường (gồm sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh). Trải qua 6 lần tổ chức, cuộc thi đã tạo cơ hội cho hàng ngàn bạn sinh viên thử sức mình trong lĩnh vực hùng biện, đây là một sân chơi, diễn đàn thú vị để các bạn có cơ hội thể hiện quan điểm, lập luận, tư duy của mình về các vấn đề trong học tập và cuộc sống. Là nơi mang đến những trải nghiệm thật, nơi giúp các bạn có thể mạnh mẽ bước ra khỏi vùng an toàn của mình, sống với chính mình, dám nói lên tiếng lòng sau bao trăn trở. Bạn không nhất định phải là người nói giỏi nhất, hay nhất, mà bạn phải là chính mình, dám thể hiện và khẳng định giá trị riêng biệt của mình.

   Chính vì bầu không khí sôi nổi chuẩn bị cho cuộc thi, vào lúc 18h00 ngày 14/04/2018, tại hội trường lớn trường đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh, 56 Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức đã diễn ra Hội thảo phát động cuộc thi hùng biện SAY TO SUCCEED 2018. Đây được coi như bước đầu để biết, cũng như tiếp thêm năng lượng cho cuộc thi và hiểu rõ hơn chủ đề. Ngoài ra, các bạn sinh viên đến tham dự hội thảo cũng có cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ của Giáo sư Phan Văn Trường – một người thầy lớn về lý tưởng sống cao đẹp cũng như những cống hiến mang ý nghĩa to lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên trường quốc tế.

hình 1

 Trước giờ buổi hội thảo bắt đầu.

hình 2

 Giáo sư Phan Văn Trường đến hội trường từ sớm.

   Buổi hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, không chỉ sinh viên Đại học Ngân Hàng TP.HCM mà còn các anh chị đã ra trường, cùng những bạn sinh viên các trường khác cũng tham dự.

  Trước giờ hội thảo chính thức bắt đầu, giáo sư Phan Văn Trường đã đi đến mọi vị trí của hội trường, bắt tay và kí tặng trên sách, điều này cho thấy sự gần gũi của vị giáo sư đã hơn bảy mươi đến mọi người.

hình 3

Thầy đến nhiều vị trí của hội trường bắt tay cùng khách mời và các bạn đi xem.

hình 6


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Sau đó, một buổi giao lưu đã diễn ra ngoài bản kế hoạch của chương trình nhưng rất bổ ích cho người xem. Cô Thu Lài giới thiệu những người đã từng là thành viên trong ban tổ chức cuộc thi những mùa trước, người đã dự thi ở mùa trước và quán quân của mùa vừa qua chia sẻ những kinh nghiệm, cảm xúc của họ khi tham gia cuộc thi.

hình 7

hình 8

hình 9

hình 10a

Các gương mặt được bất ngờ đứng lên phát biểu cảm nghĩ của bản thân từ cuộc thi ở những mùa trước.

   Tiếp theo là tiết mục văn nghệ hát song ca từ câu lạc bộ VNXuKi, tiết mục được thể hiện rất hay, mang ý nghĩa cho buổi hội thảo.

hình 11

 Tiết mục văn nghệ từ câu lạc bộ VNXuKi.

   Phó ban tổ chức cuộc thi, chị Nguyễn Trần Phương Uyên đã phát biểu về cuộc thi và ý nghĩa của nó.

hình 12

Chị Nguyễn Trần Phương Uyên sau khi phát biểu.hình 13

Khách mời tham gia.

   Sau đó, MC Vĩnh Hồ cũng thầy Phan Văn Trường đã có buổi trò chuyện rất hữu ích cho các bạn có mặt trong hội trường về chủ đề “Thật” – Học thật, làm thật, sống thậthình 14

Buổi trò chuyện giữa MC và thầy, cùng tất cả các bạn đang xem ở hội trường.

   Buổi trò chuyện thu hút được rất các ban sinh viên cũng như các anh chị đã ra trường, rất nhiều cánh tay đưa lên để được đặt câu hỏi và lắng nghe lời khuyên từ thầy.

   Cuối cùng, để tăng tính thú vị cũng như gửi lời cảm ơn đến các bạn tham dự hội thảo, chương trình đã tổ chức minigame quay số trúng thưởng với những phần quà rất giá trị.

hình 15

  Buổi Hội thảo kết thúc tốt đẹp và để lại những cảm xúc riêng ở mỗi người nghe. Hy vọng, sau buổi trò chuyện ấm cúng này, mọi người sẽ tìm được “một cái gì đó” trong bản thân mình!