HỘI THẢO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED LẦN XI - NĂM 2022 CHỦ ĐỀ: TÌM MÌNH & CHỌN NGHỀ THỜI BIẾN ĐỘNG

  "Khi thế giới bên trong nhỏ thì người ta sẽ sống với thế giới bên ngoài nhiều hơn."

 
   Đứng trước xã hội đang biến động không ngừng, người trẻ đôi khi rơi vào trạng thái hoang mang, hoài nghi và mất phương hướng về bản thân. Nhiều lúc ta nhìn lại và chợt nhận ra rằng liệu mình có còn là chính mình hay không? Hay ta chỉ như một cỗ máy đang cố hòa nhịp với dòng người để tồn tại? Để rồi giữa dòng chảy của cuộc đời, con người ta vô hình trung đánh mất chính bản thân mình, cứ thế để dòng đời nhào nặn, cuộn mình trong một thế giới đầy giông bão. Chính vì thế, người trẻ cần thiết xây dựng động lực tự thân, thấu hiểu và vững vàng những giá trị sống đúng đắn mới chính là kim chỉ nam cho mọi hành động và hành trình sống của con người.
 
   Để bắt đầu một hành trình hiểu mình ở góc nhìn khai phóng, chúng ta hãy cùng thầy Giản Tư Trung giải đáp những “mây mù” của người trẻ với những câu chuyện “đáng trăn trở” cùng chủ đề “Tìm mình và chọn nghề thời biến động”:
 
Hiểu mình là hiểu gì?
Tại sao mình cần phải hiểu mình?
Tại sao mình cần phải hiểu thời đại mình đang sống?
– Sự tương quan giữa mình, người và xã hội.
– Làm sao tìm mình và câu chuyện sứ mệnh và hệ giá trị cá nhân?
 
   Bạn ơi, mỗi lựa chọn của bất kì ai trong cuộc sống đều làm nên cuộc đời của chính họ, con người chỉ thực sự sống khi họ biết dấn thân và bắt đầu một hành trình cho sự học để tìm về chính mình. Nhưng phải làm sao khi không biết đâu là mình, đâu là điều mà mình muốn theo đuổi. Và đôi khi, chúng ta cũng không biết giữa “tìm mình” và “chọn nghề” là hai hành trình song song cần chúng ta giải đáp. Hy vọng buổi hội thảo sẽ là trạm năng lượng tiếp thêm sức mạnh và động lực giúp bạn vững tin vào tương lai, trên chặng hành trình kết nối và giải phóng chính mình.
 
Thông tin chi tiết:
– Link đăng ký tham dự Hội thảo: https://forms.gle/KZdi6u8sQ7sYY7gW7
– Thông tin Phát động: https://bom.so/G3r7L8
– Hồ sơ thông tin cuộc thi: https://bom.so/8z8r9q
– Thời gian: 18h00, thứ 4, ngày 18.05.2022
– Địa điểm: Hội trường lớn Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM (56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức)