CÔ NGUYỄN PHI VÂN – BƯỚC RA THẾ GIỚI VỚI NHỮNG TRĂN TRỞ ĐẦY TỬ TẾ

“Cần phải thấy sự bao la để biết yêu thương một góc ao làng. Cần phải thấy sự vĩ đại để biết trân quý những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Và cần phải biết mở lòng ra ôm trọn cả thế giới vào lòng để hiểu thế nào là tự hào dân tộc Việt Nam.” (Cô Nguyễn Phi Vân)

  Nếu đặt ra vấn đề: bạn đang là giám đốc marketing một khách sạn ở Sài Gòn thì bạn có dám từ bỏ công việc này để đi du học, chọn bắt đầu mọi thứ từ đầu không? Chắc hẳn phần lớn câu trả lời là không. Thế nhưng có một người đã dũng cảm từ bỏ, tự mình đi du học ở một đất nước xa lạ với niềm trăn trở: Làm sao để đất nước không bị tụt hậu? Sinh viên Việt Nam cần phát triển những gì để có thể sánh vai với bè bạn Quốc tế? Vâng! Người chúng tôi muốn nhắc đến chính là cô Nguyễn Phi Vân.

  Suốt 20 năm qua, cô Nguyễn Phi Vân đã đạt được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp. Cô là thành viên hội đồng cố vấn phát triển thương hiệu quốc gia qua mô hình nhượng quyền cho chính phủ Malaysia. Đồng thời, cô còn là thành viên sáng lập và điều hành công ty Retail & Franchise Asia, đại diện cho gần 1000 thương hiệu quốc tế tại châu Á – Thái Bình Dương. Để có được thành công này cô đã trải qua nhiều công việc, vừa học vừa làm để tự chi trả du học phí. Chính những khó khăn ấy đã mang lại cho cô kinh nghiệm cả trong công việc cũng như cuộc sống.

  Thời gian mấy chục năm trôi qua, tấm lòng muốn góp sức cho sự phát triển của đất nước của cô vẫn không hề nguôi ngoai. Cô Nguyễn Phi Vân hiện đang thực hiện hành trình tử tế của mình với mong muốn giúp đỡ doanh nghiệp cũng như người trẻ Việt Nam hội nhập với thế giới. Tấm gương của cô là nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy chúng ta có thể bức phá mình ra khỏi vùng an toàn.

  Thời đại hiện nay, thế giới phát triển không ngừng, để có thể đi trước đón đầu, cách duy nhất là thay đổi tư duy, từ nhận thức đến hành động. Đây là bước đi vững chắc đến với thành công. Con đường đi đến thành công chưa bao giờ dễ dàng. Hãy bắt đầu con đường ấy bằng một tâm thế chân thành. Khi ta Học thật, Làm thật, Sống thật thì may mắn sẽ đến. May mắn luôn là sự kết hợp của sự chuẩn bị tốt cùng với cơ hội đến.

  Có một câu nói rất hay của cô mà chúng tôi mong muốn gửi đến các bạn để cùng suy ngẫm: “Kịch bản hay nhất trong cuộc đời là chẳng cần có kịch bản nào. Nếu có thể làm một việc tử tế dù nhỏ nhặt hàng ngày, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, rất THẬT, không đối phó và không cần vai diễn”. Hành trình tử tế không hề dễ dàng nhưng nó vẫn gồm cả những điều giản đơn. Hãy bắt đầu từ việc Học thật, Làm thật, Sống thật. Hãy đồng hành cùng SAY TO SUCCEED 2018 trên con đường kiếm tìm cái THẬT bên trong con người bạn.

  SAY TO SUCCEED 2018 vô cùng vinh dự được cô đồng hành với vai trò Diễn giả truyền cảm hứng dành riêng các bạn thí sinh TOP 100 vào ngày 11/5/2018. Đây chắc chắn sẽ là một buổi gặp gỡ gần gũi và cực kỳ ấm áp. Và ngày mai, ngày 6/5, sẽ là ngày thi vòng offline của Top 300, chúc các bạn thật vững tâm để có một kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!