DSC_4437

 CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED

  “Hùng biện là khả năng dùng lời nói với lập luận chặt chẽ, cách thức diễn giải phù hợp để thuyết phục người nghe, làm cho họ nắm được, hiểu và tin để có định hướng, sẵn sàng hành động theo ý đồ của người nói”.

(Liêu Chí Trung: Phương pháp hùng biện, NXB Thanh niên, Hà Nội, 2000)

   Hùng biện thực sự có một sức mạnh to lớn, là công cụ không thể thiếu trong hành trang của những con người thành công. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà tuyển dụng, phần lớn sinh viên Việt Nam hiện nay còn thụ động, chưa mạnh dạn bày tỏ ý tưởng, quan điểm của mình trước tập thể. Trong khi đó, việc rèn luyện kỹ năng hùng biện cho sinh viên tại các trường đại học thường vẫn chỉ dừng lại ở việc rút kinh nghiệm từ các buổi thuyết trình và tích hợp trong một số cuộc thi dành cho sinh viên.

   Với quan niệm “Nói để thuyết phục – Nói để thành công” cùng mong muốn tạo ra một sân chơi, một môi trường tốt để các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện, học hỏi và hoàn thiện hơn kỹ năng hùng biện của mình, CLB Mầm Sống và CLB Phát Thanh Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM đã tổ chức “Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed” từ năm 2012. Tiếp nối thành công từ 6 lần tổ chức trước, cùng với sự đồng hành của nhà trường, các doanh nghiệp và cộng đồng, “Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed lần VII – Năm 2018” hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những cơ hội và thách thức để các bạn chứng tỏ được năng lực của bản thân qua nghệ thuật hùng biện, đồng thời đây cũng là môi trường rèn luyện hiệu quả để trở thành một nhà hùng biện tài ba có đầy đủ các tố chất và kĩ năng cần thiết. Từ đó, cuộc thi góp phần giúp các bạn chạm đến gần hơn với những khát khao, hoài bão của mình trong cuộc sống.

     Mục tiêu của chúng tôi:
 ⇒ Tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên thể hiện và dần hoàn thiện những kỹ năng cần thiết, nhất là kĩ năng hùng biện.
 ⇒ Góp phần hình thành trong đông đảo sinh viên trong Tp. HCM ý thức về vai trò quan trọng của kỹ năng hùng biện, từ đó thúc đẩy nhu cầu tìm hiểu và rèn luyện kỹ năng này.
 ⇒ Tạo một môi trường với sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, doanh nghiệp và cộng đồng để rèn luyện và phát triển kỹ năng hùng biện trong sinh viên từ đó nuôi dưỡng ước mơ, thúc đẩy các bạn sinh viên nỗ lực tư duy và hành động để đạt đến ước mơ đó.