Thạc sĩ tâm lí cô Nguyễn Thị Trang Nhung

BUỔI CHIA SẺ DÀNH RIÊNG CHO TOP 100 - CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED LẦN IX - 2020

   Vào lúc 17h30 ngày 3/6/2020, tại Hội trường Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM, BTC rất vui mừng đón tiếp cô Nguyễn Thị Trang Nhung – Giảng viên Khoa Lý luận chính trị Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM đã đến và có những chia sẻ đặc biệt dành cho top 100 – cuộc thi hùng biện Say to Succeed lần IX – năm 2020 

   Trong buổi chia sẻ Top 100 Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed, những “lời mách nhỏ” về chủ đề “Kỹ năng Thuyết trình và Tinh thần Hùng biện” đã được cô Nguyễn Thị Trang Nhung bật mí bằng tất cả sự nhiệt huyết và niềm tin mà cô dành cho “người bạn S2” và cả những con người trong hệ sinh thái ấy.

“Trong cuộc sống có ba loại phát ngôn: bày tỏ thái độ, cung cấp thông tin và những lập luận để thuyết phục.” Thuyết trình và Hùng biện chính là quá trình bạn sử dụng ba loại phát ngôn này để cất lên tiếng nói của mình. Tuy nhiên, để Thuyết trình một cách rõ ràng; thông tin được truyền đi một cách liền mạch, logic và lôi cuốn người nghe bạn cần phải có Kỹ năng. Để Hùng biện không biến thành một “cuộc cãi vã” bạn cần phải xác định rõ Tinh thần Hùng biện.

   Thanh điệu trong âm tiết là “linh hồn” của từ ngữ. Đó là phương tiện giúp định hướng ý đồ mà từ ngữ ấy muốn người khác thể hiện. “Thuyết trình” bắt đầu bằng thanh trắc và kết thúc bởi thanh bằng ý muốn người nói hãy thật sôi động, sử dụng những kỹ thuật sân khấu và tất cả những tài vặt ta có để truyền tải những thứ ta muốn truyền tải. Như vậy, buổi thuyết trình sẽ trở nên hấp dẫn, thú vị và lôi cuốn người nghe; hiệu quả truyền đạt sẽ cao hơn. Ngược lại, Hùng biện” mở đầu với thanh bằng và kết lại bằng thanh trắc. Ấy có nghĩa là “Sự thâm trầm của kiến thức, sự sâu sắc của nội tâm, sự trưởng thành của cá nhân là điều mà người nói cần thể hiện để tạo ra sức nặng cho những lập luận của mình, để những lập luận ấy thật sự ở trong lòng người ta, trong trái tim của họ.”

CÔ TRANG NHUNG CHIA SẺ
Cô Trang Nhung chia sẻ qua hình ảnh minh họa

   TINH THẦN HÙNG BIỆN

️   Bạn có thể trình bày quan điểm chỉ với 1, 2 lập luận nhưng đó phải là những lập luận xuất sắc (bạn hiểu, bạn đồng cảm, bạn tin, nó hợp lý).
Không có Thắng – Thua khi cùng nhau tranh biện. Tranh biện để mở rộng biên độ tri thức cho cả người nói và người nghe.
Thuyết trình là để trình bày và thể hiện. Hùng biện – tranh biện là lúc vừa thể hiện vừa học hỏi, phát triển những kỹ năng, kiến thức.

   TINH THẦN HÙNG BIỆN TẠI S2 LÀ NHẬN DIỆN CHÍNH MÌNH

“Mộc mạc nhưng không xuề xòa – Chân thành có rèn luyện
Chân thành từ con tim – Chuyên nghiệp trong phong cách”

   Thuyết trình và Hùng biện đều là đỉnh cao của ngôn ngữ. Thuyết trình bao hàm Hùng biện còn Hùng biện là “nghệ thuật” của Thuyết trình. Bởi lẽ, chỉ nghệ thuật mới làm ta thấu hiểu, lay động và khiến ta gật đầu đồng ý với những gì mà nó muốn truyền tải. S2 không đơn thuần là một cuộc thi Hùng biện. S2 chính là nơi khơi dậy giá trị sống và sự tử tế trong bạn. Chính vì vậy, đến với S2, Bạn hãy là Chính mình và “nói bằng chính trái tim mình, đó mới là đỉnh cao của Hùng biện.”

TRƯỞNG BTC TẶNG HOA CÔ TRANG NHUNG
Trưởng BTC tặng hoa cô Trang Nhung

   Sài Gòn, ngày 03.06.2020, dẫu trời mưa lớn nhưng “người bạn đồng hành” của S2 – Cô Nguyễn Thị Trang Nhung vẫn thu xếp công việc và đến với buổi chia sẻ. Không chỉ mang đến những bài học quý giá, không khí vui tươi trong chiều mưa ướt át, cô còn gởi gắm trong đó cả tình cảm, tâm tư và niềm tin rằng Mầm sẽ sớm thành Cây.
Chúng em chân thành cảm ơn cô vì tất cả. 

Những hình ảnh từ buổi chia sẻ:

CÔ THU LÀI VÀ CÔ TRANG NHUNG
Cô Thu Lài và cô Trang Nhung
MC BUỔI CHIA SẺ
Hai bạn MC dễ thương
BÀN CHECK IN
Các bạn lễ tân
Cô Trang Nhung và bạn thí sinh trao đổi
TOÀN CẢNH BTC
Toàn cảnh thí sinh top 100 và BTC trong buổi chia sẻ
BTC TRÒ CHUYỆN VỚI CÁC BẠN
BTC trò chuyện với các bạn thí sinh
HAI BẠN THÍ SINH
Thí sinh top 100 tham gia buổi chia sẻ
THÍ SINH CHIA SẺ
Bạn thí sinh chia sẻ
CÁC THÍ SINH THAM GIA HOẠT NÁO
Hoạt náo buổi chia sẻ

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed 
CLB Hùng biện Mầm Sống – Đại học Ngân hàng TP. HCM (56 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức). 
Emailsaytosucceed.hungbien@gmail.com
SĐT0778045586 (Ms. Như)