ĐỀ THI VÒNG LOẠI

SAY TO SUCCEED 2019:

HÃY NHÌN CUỘC SỐNG BẰNG ĐÚNG MÀU CỦA NÓ

     Ngày 05/05/2019 vừa qua, các thí sinh top 200 của Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed 2019 đã bước vào chặng 2 của vòng 1 cùng phần thi Tự luận, tiếp nối chặng hành trình không ngừng nghỉ.

     Đề thi không những phác họa và giúp thí sinh thể hiện quan điểm, góc nhìn đa chiều của mình mà còn là nơi để thí sinh có thể NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH thông qua những câu hỏi, trăn trở về bản thân người trẻ.

Đề thi ca sáng

     Nếu dựa vào cây, có lúc cây ngã. Nếu dựa vào người, có lúc người cũng sẽ rời đi. Chỉ có tin tưởng vào bản thân mình thì nhất định sẽ tốt đẹp, sẽ vượt qua.

Đề thi ca chiều

     Những cảm xúc, những lí lẽ mà các bạn thí sinh đưa ra vô cùng sâu sắc và tinh tế, thái độ sống đúng đắn, tích cực và theo đuổi những giá trị sống tốt đẹp đó chính là những điều Say to Succeed mong muốn.

     Sau đây là một số trích dẫn hay từ bài làm của các bạn thí sinh:

“Hãy để tâm hồn bạn là một thánh đường, khi bạn đã vững vàng từ bên trong thì điều tồi tệ nhất cũng khó lòng đuổi kịp bạn”.

(Thí sinh Đặng Trung Hiếu – Đại học Ngân hàng)

 “Tự do đến từ trong suy nghĩ của mỗi người. Khi bạn nổi tiếng được nhiều người quan tâm nhưng không ai cướp đi quyền tự do của bạn nếu bạn không cho họ cái quyền đó”.

(Thí sinh Chu Vũ Diễm My – Đại học Ngân hàng)

“Điều làm tôi hạnh phúc nhất chính là vượt qua ranh giới của hạnh phúc ban đầu”.
“Bạn biết sai mà bạn vẫn làm thì chắn chắc bạn sẽ sai”.

(Thí sinh Nguyễn Nhật Quang – Đại học Ngân hàng)

     Vậy nên, có thể lí giải rằng, mọi chuyện xảy ra trên đời này đều có lí do của nó, cũng giống như câu “Ngẫm hay muôn sự tại mình”. Nổi tiếng sẽ không làm mất hết tự do, sự nổi tiếng chỉ là động lực để bản thân sống chuẩn mực hơn.