CHUNG KẾT
SAY TO SUCCEED 2019
"ÁNH BÌNH MINH
CỦA HÀNH TRÌNH NGHIỆM"

Sau gần 3 tháng diễn ra, Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed mùa VIII năm 2019 đã chính thức đến trạm dừng cuối cùng với Đêm Chung kết thực sự bùng nổ và để lại nhiều cảm xúc cho tất cả những ai theo dõi. Và cuối cùng, ngôi vị Quán quân đã thuộc về thí sinh Trịnh Thuỷ Ngân sinh viên Trường Đại học Ngoại thương cơ cở II.

Ban Tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý vị Đại biểu, Quý Thầy Cô, Quý Nhà tài trợ, Quý Ban Giám khảo, Quý Ca sĩ, Quý MC, cùng gần 1000 khán giả có mặt trong Hội trường cũng như khán giả đã đồng hành cùng Say to Succeed qua livestream vào tối ngày 15/06 vừa qua.

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất của Say to Succeed 2019.

Say to Succeed không chỉ là một Cuộc thi Hùng biện mà còn là một hành trình; các thí sinh không đơn thuần là hướng đến ngôi vị Quán quân, các bạn đã thật sự thoát ra khỏi sự ràng buộc của một cuộc thi và trở thành những đại sứ của Say to Succeed cùng Ban Tổ chức truyền đi thông điệp: “Đã đến lúc mỗi chúng ta cần nhìn lại hành trình mà mình đang đi, để chiêm nghiệm lại bản thân qua những bài học, hiểu rõ chính mình qua những cố gắng, để tiếp thêm động lực tiến về phía trước và nhận rõ vai trò của bản thân đối với xã hội. “Nghiệm” không có nghĩa là dừng lại hay kết thúc, “Nghiệm” ẩn trong mình ý nghĩa của sự khởi đầu”.

Mở đầu Đêm Chung kết là tiết mục “Thương ca tiếng Việt” mang lại rất nhiều cảm xúc. Bài hát nhắc nhớ về sự giàu và đẹp của tiếng Việt cũng như khẳng định rằng: Tiếng Việt là hồn cốt dân tộc. Từ đó nêu bật lên tầm quan trọng của tiếng Việt đối với cuộc đời mỗi người dân Việt Nam.

Tiết mục “Thương ca tiếng Việt” do VNXUKI trình bày đầy cảm xúc.

Các thí sinh chính thức xuất hiện với màn chào sân ấn tượng và sau đó là phần thi đầu tiên: Tự giới thiệu bản thân. Với thời lượng 2 phút, các thí sinh đã thể hiện sự thông minh, tinh tế của mình.

Phần thi thứ hai gồm có ba vòng. Với vòng thi chính thức đầu tiên, các thí sinh đã thể hiện được những góc nhìn đa chiều của mình về những vấn đề trong cuộc sống. Qua đó, Ban Giám khảo đã lựa chọn Top 3 thí sinh xuất sắc nhất của Say to Succeed 2019. Đó chính là: bạn Trịnh Thủy Ngân, bạn Nguyễn Nhật Quang, bạn Trần Minh Thi. 

Qua vòng 1, Top 3 của Say to Succeed 2019 đã lộ diện: bạn Trần Minh Thi, bạn Trịnh Thủy Ngân, bạn Nguyễn Nhật Quang (theo thứ tự từ trái sang phải).

Đến với vòng thi thứ hai, mỗi bạn thí sinh Top 3 sẽ thể hiện sự linh hoạt của mình bằng cách ứng biến cùng một Giám khảo bất kỳ. Qua vòng thi này Top 2 thí sinh chính thức lộ diện: bạn Trịnh Thuỷ Ngân và bạn Nguyễn Nhật Quang.

Hai bạn thí sinh xuất sắc nhất của Say to Succeed 2019 chính là bạn Trịnh Thuỷ Ngân (bên phải) và bạn Nguyễn Nhật Quang (bên trái).

Cặp đôi thí sinh cùng bước vào vòng thi cuối cùng. Ở vòng thi này, hai thí sinh đã đưa ra những lập luận sắc sảo; cũng như cho thấy sự nhanh nhạy, tinh tế của mình khi tranh biện. Sau những đắn đo, cân nhắc thì cuối cùng Ban Giám khảo cũng đã chọn ra Quán quân của Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed lần VIII – bạn Trịnh Thuỷ Ngân. Chúc mừng bạn với kết quả tuyệt vời này!

Quán quân của Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed 2019 - bạn Trịnh Thuỷ Ngân đến từ trường ĐH Ngoại thương cơ sở II.

Và sau đây là kết quả chính thức của Say to Succeed 2019:

– Giải Quán quân thuộc về thí sinh: Trịnh Thủy Ngân – Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II.
– Giải Á quân thuộc về thí sinh: Nguyễn Nhật Quang – Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.
– Giải Quý quân thuộc về thí sinh: Trần Minh Thi – Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.
– Hai giải khuyến khích thuộc về hai thí sinh: Trần Xuân Toàn – Trường Đại học An ninh Nhân dân và Phan Huỳnh Thảo – Đại học Ngoại thương cơ sở II.
– Giải thí sinh được yêu thích nhất: Nguyễn Nhật Quang – Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Những hình ảnh đáng nhớ trong Đêm Chung kết:

TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM có đôi lời phát biểu.
Ban Giám khảo đã làm việc rất công tâm để lựa chọn thí sinh xứng đáng nhất với ngôi vị Quán quân.
Ban cố vấn - những người hùng thầm lặng của Say to Succeed 2019.
Ca sĩ Đức Tuấn cháy hết mình cùng các bạn sinh viên với những phút thăng hoa trong âm nhạc.
MC Đào Duy với lối dẫn chương trình chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần hài hước.
Chân thành cảm ơn sự đồng hành của tất cả mọi người.

Xin chúc mừng 5 thí sinh của chúng ta. Một lần nữa chân thành cảm ơn vì những cảm xúc ngày hôm nay các bạn đã mang lại cho tất cả mọi người. Mong rằng hành trình đi cùng Say to Succeed sẽ là hành trang bổ ích và đáng nhớ đối với các bạn. Đêm Chung kết đã kết thúc nhưng chắc chắn hành trình hướng đến sự tử tế cũng như tinh thần sống tích cực của Say to Succeed sẽ còn kéo dài. 

Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!