CHUNG KẾT HÀNH TRÌNH
SAY TO SUCCEED LẦN IX - 2020
“NIỀM TIN – ĐIỂM TỰA VÔ HÌNH”

   Ngày 01.07.2020, tại Hội trường lớn Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã diễn ra đêm Chung kết Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed lần IX – 2020 thực sự bùng nổ và để lại nhiều cảm xúc cho tất cả những ai theo dõi. Và cuối cùng, ngôi vị Quán quân đã thuộc về thí sinh CHÂU HOÀNG BẢO sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM. Tại buổi Chung kết, BTC rất lấy làm vinh dự khi nhận được tham dự và đồng hành xuyên suốt của PGS. TS Hạ Thị Thiều Dao – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

PGS. TS Hạ Thị Thiều Dao
PGS. TS Hạ Thị Thiều Dao - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

   Ban Tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý vị Đại biểu, Quý Thầy Cô, Quý Nhà tài trợ, Quý Ban Giám khảo, cùng hơn 1.000 khán giả có mặt trong Hội trường cũng như khán giả đã đồng hành cùng Say to Succeed qua livestream vào tối ngày 01.07.2020 vừa qua.

   “SAY TO SUCCEED – NÓI ĐỂ THÀNH CÔNG”nơi người trẻ có cơ hội tìm ra, làm ra và giữ được chính mình; cùng với việc khơi gợi và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với cộng đồng. Cuộc thi được tổ chức bởi CLB Mầm Sống trường Đại học Ngân hàng TP. HCM. 

   Với chủ đề: “NIỀM TIN – Điểm tựa vô hình”, Say to Succeed muốn gửi gắm đến cộng đồng một thông điệp rằng, đã đến lúc bạn phải TIN và DÁM TIN vào bản thân. Một khi niềm tin cá nhân đủ lớn, nó không chỉ giúp bạn vượt qua những giới hạn mà bạn đã tự đặt ra cho chính mình, nó còn là tia sáng vô hình nối kết bạn và những tâm hồn đồng điệu.

TOP 5 THÍ SINH
Top 5 thí sinh xuất sắc nhất của Say to Succeed 2020

   Trong hai tháng vừa qua, trên tinh thần chủ điểm là CÂU CHUYỆN TRIẾT HỌC, Say to Succeed 2020 đã đi qua năm trạm dừng: Trạm 1: Tìm Về Niềm Tin – Hội thảo Phát động cùng Thầy Phan Văn Trường; Trạm 2: Tinh thần Hùng biện – Buổi chia sẻ Top 100 cùng Cô Nguyễn Thị Trang Nhung; Trạm 3: Người trẻ và Triết học – Buổi chia sẻ Top 20 cùng anh Vũ Đức Trí Thể; Trạm 4: Triết học trong Đời sống – Buổi chia sẻ Top 5 cùng Thầy Hoàng Mạnh Hải; Trạm 5: Làm chủ sân khấu của chính mình – Buổi chia sẻ và huấn luyện cùng cô Nguyễn Thi Thảo và Top 5 chung cuộc.

   Đêm Chung kết Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed chính là trạm dừng thứ sáu của hành trình năm nay. Với chủ điểm TÔI TƯ DUY – TÔI HÀNH ĐỘNG – TÔI KIẾN TẠO, trạm dừng thứ sáu này không phải để kết thúc một hành trình mà sẽ trở thành một bước đệm mạnh mẽ hơn trong câu chuyện đưa NIỀM TIN lan tỏa đến người trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung.

   Các thí sinh chính thức xuất hiện với màn chào sân đặc sắc và sau đó là phần thi đầu tiên: Tự giới thiệu bản thân. Với thời lượng 5 phút, 5 thí sinh đã thể hiện sự thông minh, tinh tế của mình để gây ấn tượng với Ban Giám khảo.

   Phần thi thứ hai gồm có ba vòng. Với vòng thi chính thức đầu tiên – “TÔI TƯ DUY”, các thí sinh đã thể hiện được những góc nhìn đa chiều của mình về những vấn đề trong cuộc sống. Qua đó, Ban Giám khảo đã lựa chọn Top 3 thí sinh xuất sắc nhất của Say to Succeed 2020. Đó chính là: Phan Ngọc Ánh, Châu Hoàng Bảo và Huỳnh Nam.

Top 3 thí sinh xuất sắc nhất sau khi vượt qua vòng “TÔI TƯ DUY”
Top 3 thí sinh xuất sắc nhất sau khi vượt qua vòng “TÔI TƯ DUY”

Đến với vòng thi thứ hai – “TÔI HÀNH ĐỘNG”, mỗi bạn thí sinh Top 3 sẽ thể hiện sự linh hoạt của mình bằng cách ứng biến cùng một Giám khảo bất kỳ. Qua vòng thi này Top 2 thí sinh chính thức lộ diện, đó là Châu Hoàng Bảo và Huỳnh Nam. 

Top 2 thí sinh xuất sắc vượt qua Vòng “TÔI HÀNH ĐỘNG”
Top 2 thí sinh xuất sắc vượt qua Vòng “TÔI HÀNH ĐỘNG” để đối đầu tìm ra Ngôi vị Quán quân năm nay.

   Cặp đôi thí sinh cùng bước vào vòng thi cuối cùng – “TÔI KIẾN TẠO”. Ở vòng thi này, hai thí sinh đã đưa ra những lập luận sắc sảo; cũng như cho thấy sự nhanh nhạy, tinh tế của mình khi tranh biện. Sau những đắn đo, cân nhắc thì cuối cùng Ban Giám khảo cũng đã chọn ra Quán quân của Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed lần IX – bạn Châu Hoàng Bảo – Đại học Ngân hàng TP. HCM. Điều đặc biệt trong đêm Chung kết, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải thưởng phong cách cho thí sinh Huỳnh Nam vì cảm kích và ghi nhận những nỗ lực và tinh thần hùng biện của bạn, với trị giá tương đương với giải thưởng Quán quân mùa này. Chúc mừng các thí sinh với kết quả tuyệt vời này!

                Sau đây là kết quả chính thức của Say to Succeed 2020:

  • Giải Quán quân thuộc về thí sinh: Châu Hoàng Bảo – Đại học Ngân hàng TP. HCM.
  • Giải Á quân thuộc về thí sinh: Huỳnh Nam – Đại học Luật TP. HCM.
  • Giải Quý quân thuộc về thí sinh: Phan Ngọc Ánh – Đại học Kinh tế – Luật TP. HCM.
  • Hai giải khuyến khích thuộc về hai thí sinh: Nguyễn Hoàng Phương Thảo – Đại học Kinh tế TP. HCM và Huỳnh Thị Thuỳ Dương – Đại học Kinh tế TP. HCM.
  • Giải thưởng phong cách (do Ban Giám khảo trao tặng): thí sinh: Huỳnh Nam – Đại học Luật TP. HCM.

Những hình ảnh đáng nhớ trong Đêm Chung kết:

Thầy Đới Sỹ Hùng
Đại diện của Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM – Thầy Đới Sỹ Hùng
Hai MC của Đêm Chung kết Say to Succeed 2020
Hai MC của Đêm Chung kết Say to Succeed 2020
Tiết mục mở màn do các bạn của Đội Văn nghệ xung kích VNXUKI trình diễn
Tiết mục mở màn do các bạn của Đội Văn nghệ xung kích VNXUKI trình diễn
Tiết mục chào sân của các bạn Top 5 thí sinh dưới sự hỗ trợ từ các bạn chơi nhạc cụ
Tiết mục chào sân của các bạn Top 5 thí sinh dưới sự hỗ trợ từ các bạn chơi nhạc cụ
Tiết mục Múa đương đại “THIS IS ME” do Đoàn Vũ Kịch Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM trình diễn
Tiết mục Múa đương đại “THIS IS ME” do Đoàn Vũ Kịch Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM trình diễn
Tiết mục văn nghệ từ Ban Tổ chức
Tiết mục văn nghệ từ Ban Tổ chức

Xin chúc mừng 5 thí sinh của chúng ta. Một lần nữa chân thành cảm ơn vì những cảm xúc ngày hôm nay các bạn đã mang lại cho tất cả mọi người. Mong rằng hành trình đi cùng Say to Succeed sẽ là hành trang bổ ích và đáng nhớ đối với các bạn. Đêm Chung kết đã kết thúc nhưng chắc chắn hành trình hướng đến sự tử tế cũng như tinh thần sống tích cực của Say to Succeed sẽ còn kéo dài.

Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!