SAY TO SUCCEED 2021| CHIẾN DỊCH “ALO, CÓ ĐÓ KHÔNG?”

[ALO, HIỆN TẠI BẠN ỔN KHÔNG?]

Chào Bạn,
Bạn có một cuộc gọi nhỡ từ |Tôi|. Đoạn thoại sẽ chạy sau tiếng “bíp”.
 
“Chào Bạn – Tôi ở một thời điểm khác, lời nhắn này đang được ghi lại. Dạo này Bạn thế nào? Tôi thì vẫn vậy, vẫn đang bước đi trên con đường tìm một nơi mình thật sự thuộc về. Nhưng, có một điều mà Tôi luôn tâm niệm, rằng: Chúng ta dù ở thời điểm nào, nhất định hãy luôn là phiên bản hạnh phúc nhất của bản thân.”
 
Âm thanh bên tai, ngay lúc này đã dừng lại.
Dòng chữ nhỏ “Bạn có thể gọi lại cho đối phương ngay bây giờ!” hiện lên trước mắt, đôi tai hãy còn vương vấn chút âm thanh nhẹ nhàng ấy, và rồi…

.

MẮT

Mọi người hay nói rằng: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, thông qua đôi mắt, những cảm xúc được phản ánh một cách rất chân thật. Nhưng chúng ta có từng nghĩ đến điều ngược lại, rằng: Qua đôi mắt ấy, liệu tâm hồn có thấu được những hiện thực mà cuộc sống phơi bày? Hay đó chỉ là bề nổi của một tảng băng - những mảng bám hào nhoáng bên ngoài, là những điều mà người đời muốn cho ta nhìn thấy?

TAI

Những vết thương vật lý dẫu có đau đớn đến đâu, chỉ cần thời gian, chúng sẽ mau chóng lành lại. Duy chỉ có lời nói với những sát thương vô hình sẽ để lại tổn thương ngày một lớn. Những vết thương kia vô tình len lỏi vào ta, mang tới sự đau đớn trong vô thức, nhận thức và âm thầm tác động vào tâm thức. Đó là lúc nỗi đau đã hoàn toàn xâm lấn. Liệu rằng có mấy ai đủ sẵn sàng khi những nỗi đau ấy xuất hiện?

MIỆNG

Hệt như bức màn kéo tự động, khuôn miệng Tôi hoạt động theo cơ chế linh hoạt vô cùng. Một lời nói chế giễu, Tôi nhẹ nhàng mỉm cười cho qua. Những câu hỏi dồn dập đào bới thông tin, không sao, chỉ cần bật công tắc “Tôi ổn mà”. Thế là hết. Bỗng chốc mọi âm thanh ồn ã ngoài kia cũng vụt tắt theo.

Mắt không thấy, tai không nghe, miệng không đáp, tất thảy sẽ không đau. Khi xúc cảm hoá chai lì, khi lăng kính cuộc sống biến chuyển muôn hình vạn trạng; thì Tôi, Tôi đang ở đâu giữa vô vàn mảnh vỡ đang lơ thơ tìm kiếm con người thật của mình?

Tự hỏi, đã bao lâu rồi cả Tôi và Bạn chưa THẢ THƯƠNG THƯƠNG cho chính mình? Đã bao lâu rồi…