SAY TO SUCCEED 2022 - BUỔI CHIA SẺ TOP 20

CHỦ ĐỀ: VĂN HỌC VỚI NGƯỜI TRẺ

DIỄN GIẢ: NHÀ VĂN DẠ NGÂN

“Văn học là nhân học.”

    Văn học chưa từng dừng lại ở vai trò là bộ môn dạy học, Văn học mang trên mình một nét “đời” sâu sắc bởi chúng đi ra từ con người, từ cuộc sống và bởi đó lại làm nên con người: Văn tức là người, học Văn thực là học để làm người.

   Dòng chảy Văn học luôn là mạch nguồn cho hành trình mỗi người trẻ đi tìm hiểu mình, thấu suốt bản thân và nhận thức về cuộc sống. Chúng giúp con người rèn giũa về nhân cách, phẩm chất và tư duy, đồng thời cũng là không gian cho cảm xúc được “tuôn trào”, để từ đó, con người được sống với thế giới phong phú bên trong nội tâm chính mình.

   Chính vì lẽ đó, Say to Succeed thương mời bạn cùng chúng mình thấu hiểu hơn sợi dây liên kết giữa câu chuyện Văn học và Người trẻ thông qua những chia sẻ cùng Nhà văn Dạ Ngân:

– Cảm hứng người trẻ và Văn học;
– Văn học – người bạn đi cùng con người;
– Người trẻ và việc đọc sách thời nay;
– Những kỹ năng của tri thức tương lai với sách giấy.

   Văn học, sách và con người như những người bạn đồng hành trên hành trình của nhau bởi sách là con sông để dòng chảy Văn học được bộc bạch những cảm xúc chân thành, thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận.

THÔNG TIN BUỔI CHIA SẺ
Đối tượng tham gia: Thí sinh Top 20 VÀ 20 bạn đăng ký nhanh nhất
Thời gian: 17h30 – 21h00, thứ Năm ngày 16/06/2022
–  Đại điểm: Hội trường ĐH Ngân hàng Quận 1 (36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh)
–  Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/9CDvZEwJfktjfWb78

ĐÔI NÉT VỀ DIỄN GIẢ
NHÀ VĂN DẠ NGÂN – TIẾNG NÓI CỦA LÒNG NHÂN HẬU VÀ NIỀM TIN

   Nhà văn Dạ Ngân từng thổ lộ: “Nghĩa là sống với tất cả các cung bậc tình cảm của mình, với tất cả giác quan của từng tế bào trong con người mình. Nguyên liệu sẽ sinh ra từ từng giây phút sống ấy.” Cô viết về những vấn đề đời sống thường nhật, những góc tối ẩn náu đằng sau bức tranh cuộc sống đầy màu sắc. Những tác phẩm của cô như: Con chó và vụ ly hôn, Gia đình bé mọn,… gợi ra cho chúng ta thực tế xã hội, bề dày lịch sử và cả sự quyết tâm đấu tranh để được sống là chính mình của các nhân vật.

   Một vài thông tin về diễn giả Dạ Ngân:

– Đạt nhiều giải thưởng Văn học: Giải nhì truyện ngắn tạp chí Văn nghệ Quân đội năm 1987; Giải nhì truyện ngắn báo Tuổi Trẻ năm 1989; Giải ba truyện ngắn báo Sài Gòn Giải Phóng năm 1990; Giải khuyến khích NXB Kim Đồng năm 2002; Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội năm 2005; Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam (2004, 2006).
– Các đầu sách cô viết được dịch sang các ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Anh,…
– Chín năm làm báo trong kháng chiến.

   Đồng điệu trong nét “đời” của Văn học nói chung và hệ giá trị sống nói riêng, chúng mình thương mến được lắng nghe những chia sẻ của cô Dạ Ngân. Mong rằng, chúng mình sẽ cùng cô khám phá trọn vẹn những nét đẹp này nhé!