BUỔI CHIA SẺ DÀNH TẶNG THÍ SINH TOP 20 CỦA CUỘC THI SAY TO SUCCEED LẦN X NĂM 2021

CHỦ ĐỀ: TÌM MÌNH TRONG THỜI HOANG MANG

Vào lúc 14:00 ngày 13/06/2021 tại căn phòng Google meet đã diễn ra buổi chia sẻ dành tặng thí sinh top 20 của cuộc thi Say to Succeed do Thầy GIẢN TƯ TRUNG – Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE trực tiếp chia sẻ, cùng với đó là sự góp mặt của 70 thành viên Ban Tổ chức cuộc thi và hơn 50 bạn khán giả.

  • Thời nay là thời gì?
  • Tìm mình là tìm gì?
  • Tìm mình và câu chuyện sứ mệnh và hệ giá trị bản thân?
  • Làm sao tìm mình, sứ mệnh và hệ giá trị bản thân trong thời “lạc trôi”?

Tất cả những những trăn trở trên đều đã được Thầy Trung giải đáp trong buổi chia sẻ, Thầy là một trong những người tiên phong dẫn đường trong giáo dục khai phóng, là bậc thầy đáng kính của bao thế hệ doanh nhân Việt. Với những kinh nghiệm và vốn sống của mình, thầy đã mang đến những câu chuyện thú vị và những bài học quý thú vị về chuyến hành trình nhỏ mang tên “tìm mình”.

“Tìm mình” là câu chuyện vừa lạ mà lại vừa quen. Lạ bởi ít thấy được nhắc đến, quen vì ai mà chẳng một lần tự vấn trong đời. Chung quy ta vẫn luôn ý thức được nó và hoài khát khao “tìm mình” đấy thôi dẫu còn mơ hồ không rõ. Dòng chảy thời gian vẫn không ngừng cuốn ta qua bao nhiêu biến động, bao nhiêu đổi thay. Bão hòa thông tin dễ dàng khiến ta lạc hướng. Sẽ có đôi lúc bạn nhầm tưởng bản thân đang phấn đấu vì “be yourself” nhưng hóa ra lại là “you – first”. Nhưng bạn ơi, “thời đại do chúng ta tạo nên, trở thành người ra sao, cũng là quyết định của chính bản thân ta!”.

 Trong cuốn sách “ĐÚNG VIỆC: Một góc nhìn về câu chuyện khai minh”, thầy đã từng viết: “Nhưng làm sao lựa chọn nếu không hề biết đến sự tồn tại của những lựa chọn, không rõ đâu là sự khác biệt giữa chúng và đâu là “mình” giữa các lựa chọn đó? Làm sao có thể làm “đúng việc” khi chưa biết đâu là cái “đúng”? Làm sao “làm ra chính mình”, làm sao “hãy là chính mình” khi chưa biết “đâu là mình”?… Hành trình “tôi đi tìm tôi” đó cũng chính là câu chuyện khai minh của mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức và mỗi xứ sở.”

 

ĐÔI NÉT VỀ DIỄN GIẢ:

Thầy Giản Tư Trung:

– Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE; Viện trưởng Viện Giáo dục IRED; và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh.

– Là người khởi xướng và Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Sách Hay; Đồng sáng lập và Chủ nhiệm IPL Scholarship; Khởi xướng Sáng kiến OpenEdu; Khai lập Top Skills Education; Khai lập PLEMS Education.

– Là người khởi xướng và xây dựng 4 tủ sách thiết yếu nhằm phục vụ cho nhiều nhóm độc giả khác nhau: “Tủ sách Kinh điển”, “Tủ sách Doanh trí”, “Tủ sách Giáo dục” và “Tủ sách Khai phóng”;

– Nhận bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại Học viện Sau Đại học Geneva; Tu nghiệp về Chính sách Giáo dục quốc tế tại Đại học Harvard; Tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore; Tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Đại học London (UCL).

– Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vinh danh Thầy là Nhà lãnh đạo toàn cầu trong vai trò là một Nhà hoạt động giáo dục.