GIÁO SƯ PHAN VĂN TRƯỜNG – NGƯỜI THẦY LỖI LẠC CỦA VIỆT NAM THẾ KỈ 20, NGƯỜI ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI THẢO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED 2018

  Giáo sư Phan Văn Trường được biết đến như một người thầy lớn về lý tưởng sống cao đẹp cũng như những cống hiến mang ý nghĩa to lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên trường quốc tế.

  Thầy từng đi du học ở Pháp và vượt qua rất nhiều khó khăn gian khổ nơi đất khách để theo đuổi niềm đam mê với lĩnh vực cầu đường. Trải qua những thử thách trêu ngươi của cuộc đời, thầy phải tự mình nuôi sống bản thân bằng nhiều nghề khác nhau, kể cả cạo ống khói và tắm xác chết…. Hoàn cảnh khó khăn tưởng chừng đã khiến con người trẻ tuổi ấy gục ngã, nhưng cuối cùng, bằng ý chí, nghị lực và khát khao học tập chúng ta có một vị giáo sư tài ba Phan Văn Trường như bây giờ.

   Giáo sư Phan Văn Trường từng đảm nhiệm những vị trí lãnh đạo cấp cao trong những tập đoàn lớn. Thầy từng được tin tưởng giao cho trọng trách Cố vấn trong Chính phủ Pháp và là người Việt Nam đầu tiên được giao cho vị trí danh giá này. Bên cạnh đó, giáo sư còn tham gia góp phần tái cấu trúc nền điện lực thế giới những năm 1980.

   Với những thành công và cống hiến to lớn của mình, giáo sư Phan Văn Trường được trao tặng Huy chương Hiệp sĩ Đài ghi công (1990), Huân chương Hiệp sĩ Bắc đẩu Bội tinh (2007)… Ở việt Nam, giáo sư được chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục (2010) vì những đóng góp góp phần phát triển nền giáo dục Việt Nam.

   Sau những thành công ghi dấu ấn vang dội ở nước ngoài, giáo sư trở về tham gia giảng dạy tại trường đại học ở Việt Nam. Và, sau tất cả, vị giáo sư của chúng ta chọn trở thành một người thầy để tiếp tục nuôi nấng những khát vọng, những đam mê cống hiến nơi lớp lớp người trẻ Việt Nam. Đó là một người thầy đáng kính khi không ngần ngại “xin lỗi” học viên của mình và chấp nhận học hỏi từ họ để cải thiện những điểm còn thiếu sót của mình. Một người thầy luôn biết cách mở lòng với học trò và khiến học trò của mình luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết. Người trọn đức vẹn tài như giáo sư Phan Văn Trường thật sự chúng ta không tìm thấy nhiều trong xã hội bây giờ.

  “Phải cố gắng và cố gắng hết sức, không được nản lòng. Phải tiến lên dù chỉ là từng nửa bước một. Xã hội luôn cần người có khả năng. Người ta có thể ghen tức, đạp đổ… nhưng cuối cùng những người không ngừng cố gắng chắc chắn sẽ có chỗ đứng xứng đáng trong xã hội. Các bạn trẻ hãy tin vào điều đó”. Đó là những gì mà giáo sư Phan Văn Trường muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ – những người nắm trong tay tương lai của đất nước. Bạn không sống một cuộc đời như giáo sư, nhưng ngay từ bây giờ hãy cho mình cơ hội được sống với lý tưởng không ngừng cố gắng và sống hết mình như giáo sư. Ai cũng có quyền được lựa chọn, hãy chọn sống là chính bản thân mình, đấu tranh cho những hoài bão của bản thân mình và không ngừng lan tỏa ngọn lửa ý chí quyết tâm rộng khắp cộng đồng.

  SAY TO SUCCEED vô cùng tự hào và vinh dự vì đã được thầy đồng hành trong suốt những năm tháng qua. Đó là một người thầy đôn hậu, ấm áp và lan tỏa nguồn năng lượng cho tất cả những người ở xung quanh thầy.

————————————————————————————————————————————-

THÔNG TIN HỘI THẢO PHÁT ĐỘNG:
🕘 Thời gian: 18h00 thứ 7, ngày 14/4/2018.
 Địa điểm: Hội trường lớn Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh – 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức.
✍ Link đăng kí tham gia: https://goo.gl/forms/I3Iu7ALPXF3lPPfP2

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = 'https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v2.12'; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));